AFC: 'Bùi Tiến Dũng muốn quên đi khoảnh khắc này mãi mãi'

17/01/2020 10:22:02

LĐBĐ châu Á (AFC) nhận định về sai lầm của thủ thành U23 Việt Nam trong thất bại trước U23 CHDCND Triều Tiên tối 16/1.

Phút 27, U23 Triều Tiên được hưởng một quả đá phạt cách khá xa khung thành. Cầu thủ đội bạn thực hiện một đường chuyền quá sâu nhưng vô tình đi thẳng vào vị trí của Bùi Tiến Dũng.

Thủ thành số 1 của U23 Việt Nam lưỡng lự giữa đẩy bóng hay bắt dính, để rồi đưa ra quyết định quá muộn. Trái bóng đi qua đôi tay của thủ thành sinh năm 1997, dội xà ngang, đập vào lưng anh trước khi đi thẳng vào lưới.

AFC: 'Bùi Tiến Dũng muốn quên đi khoảnh khắc này mãi mãi'
AFC đăng dòng tweet về sai lầm của Tiến Dũng

 

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Tiến Dũng mắc sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua. Trước đó, tại SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines, thủ thành người Thanh Hóa cũng từng mắc sai lầm tương tự nhưng chưa để lại hậu quả quá nghiêm trọng.

Nhưng ở trận đấu này thì khác, bởi sai lầm của Tiến Dũng đã trở thành bước ngoặt của trận đấu. Trong những phút cuối, U23 Việt Nam còn để thua thêm 1 bàn nữa trên chấm phạt đền. Với kết quả thua 1-2, U23 Việt Nam sẽ chính thức bị loại sau vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2020.

Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đăng trên trang chủ của VCK U23 châu Á dòng tweet với nội dung: "Khoảnh khắc mà Bùi Tiến Dũng muốn quên đi mãi mãi".

Thùy Dương (SHTT)