5 câu nói truyền cảm hứng cho cầu thủ trẻ của Diego Maradona

26/11/2020 16:30:00

Không chỉ là huyền thoại bóng đá thế giới, Diego Maradona còn có nhiều câu nói truyền cảm hứng đặc biệt là với cầu thủ trẻ, những người có niềm đam mê với trái bóng

Như nhiều tờ báo đã đưa tin, huyền thoại Diego Maradona vừa trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở Tigre, Argentina, hưởng dương 60 tuổi. Sự qua đời đột ngột của "Cậu bé vàng" là sự mất mát lớn đối với nền bóng đá thế giới.

Maradona ra đi, để lại cho nhân loại những di sản không gì thay thế được. Ông được đánh giá là một trong hai huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất bên cạnh Vua bóng đá Pelé. Maradona từng tham dự 4 kỳ World Cup và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Cầu thủ của thế kỷ do khán giả trên mạng bình chọn và xếp thứ 2 trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế kỷ 20 của World Soccer, chỉ sau Pelé.

5 câu nói truyền cảm hứng cho cầu thủ trẻ của Diego Maradona

Không chỉ nổi tiếng với phẩm chất thiên tài, những pha ghi bàn kinh điển, Maradona còn là nguồn cảm hứng bất tận với nhiều người, nhất là các cầu thủ trẻ. Những phát ngôn cho thấy niềm đam mê, sự nỗ lực của huyền thoại người Argentina luôn in đậm trong tâm trí người hâm mộ bóng đá.

5 câu nói truyền cảm hứng cho cầu thủ trẻ của Diego Maradona - 1

"Tôi đã mắc sai lầm, và tôi đã phải trả giá cho chúng. Nhưng quả bóng vẫn luôn trong sáng", Diego Maradona phát biểu năm 2001 trong lễ tri ân của bản thân.

“Tôi muốn cảm ơn bóng đá vì đây là môn thể thao giúp tôi cảm thấy hạnh phúc và tự do nhất, giống như thể chạm vào bầu trời với bàn tay của mình vậy. Cảm ơn trái bóng, đúng, tôi sẽ viết câu đó trên bia mộ của mình. Cảm ơn trái bóng”, Diego Maradona từng tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn cách đây 15 năm.

Maradona bộc lộ niềm đam mê với bóng đá từ nhỏ. Ông có thể chơi bóng cả ngày đến nỗi quên ăn quên học. Nhiều lần bị mẹ phạt, nhưng ông vẫn dành thời gian để rèn luyện kỹ năng tâng bóng. "Được nhìn thấy trái bóng, được chạy theo nó, đó là những điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất”, Maradona bộc bạch.

Sở hữu năng khiếu thiên bẩm, tuy nhiên để có vị thế của một huyền thoại, Maradona khẳng định ông đã phải đánh đổi nhiều thứ và nỗ lực không ngừng: “Tôi đã cố gắng cả đời để có được ngày hôm nay”.

“Nếu tôi là cô dâu trong bộ váy trắng, khi trái bóng bẩn bay đến, tôi sẽ dùng ngực khống chế mà không cần suy nghĩ”, Maradona một lần nữa thể hiện tình yêu cuồng nhiệt với môn túc cầu.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)