5 cách đơn giản giúp phân biệt vé thật - vé giả trận Việt Nam - Malaysia

13/12/2018 11:14:24

Việc không thể mua được vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 qua hình thức đặt mua online khiến không ít CĐV quyết định tìm đến thị trường chợ đen. Tuy nhiên từ đầu giải tới nay, đã không ít trường hợp bị phe vé lừa bán vé giả vì chưa biết cách phân biệt.

Như thông tin đã đưa, VFF chỉ phát hành 10.300 vé qua hình thức bán online tới người hâm mộ cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia. So với trận bán kết lượt về gặp Philippines, số lượng vé này chỉ bằng một nửa.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi nhiều người quyết định tìm đến thị trường chợ đen khi việc mua được vé online tương đối khó khăn. Nhu cầu lớn trong khi nguồn cung chỉ có hạn khiến cho phe vé hét giá lên cao gấp nhiều lần giá gốc. Ví dụ một cặp vé mệnh giá 600.000đ/vé hiện được ra bán với mức giá lên tới 14 triệu đồng.

Chính việc nhu cầu thị trường lên cao, cộng với mức lợi nhuận lớn khiến cho những kẻ xấu lợi dụng để in vé giả bán kiếm lời. Đây là câu chuyện không mới, khi đã có khán giả gặp phải tình trạng này ở những trận đấu trước tại AFF Cup 2018. 

Và để tránh gặp phải trường hợp tương tự, cộng động mạng đã truyền tay nhau một số cách thức phân biệt vé thật – vé giả. 

5 cách đơn giản giúp phân biệt vé thật - vé giả trận Việt Nam - Malaysia
Tấm vé vào sân xem trận chung kết lượt về đang được đẩy giá lên cao gấp nhiều lần so với giá gốc

Theo anh N.Q (người cho biết mình đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ soát vé và kiểm tra vé thật vé giả tại VFF) chia sẻ có tới 5 cách để phân biệt, khi vé giả về cơ bản đều được photo lại từ vé thật. 

1. Vé thật Chữ FINAL ROUNDS sẽ đổi mầu khi các bạn nghiêng theo nhiều hướng. Vé giả vì in lại nên không thể làm cho dòng chữ đó có màu.

2. Tem nhũ bạc chống giả dọc theo vết đứt để xé xuống vé ở vé thật được in liền mạch, dán chắc chắn, dọc theo vết đứt để xé cuống vé, (trên đó nhìn kĩ sẽ thấy logo AFF) còn với vé giả sẽ in hình trái tim được dán hời hợt dễ bong tróc, dán bằng các hình linh tinh.

3. Các đường vạch màu - Pattern màu (2 dải màu có logo AFF được in rất sắc nét. Vé giả được in lại nên nhạt và ko rõ ràng)

4. Mặt trước của vé thật khi các bạn đưa tấm vé lên ánh sáng sẽ thấy được logo chìm AFF. Vé giả không thể hiện được điều đó.

5. Chỉ cần soi đèn tím lên mặt sau tấm vé sẽ thấy các vạch ngắn phát sáng nằm ngoằn nghèo trên vé (vạch này mắt thường sẽ chỉ thấy các vạch màu), nếu là vé giả thì sẽ không thể phát sáng được.

Ngoài ra, chất liệu giấy in của vé thật rất cao cấp, chất giấy hơi sần sần ráp ráp. Vé giả do in lại nên chất giấy sẽ bóng và trơn hơn nhiều so với vé thật.

5 cách đơn giản giúp phân biệt vé thật - vé giả trận Việt Nam - Malaysia - 1
Nhiều đối tượng thậm chí còn rao bán lại vé trước ngày VFF chính thức mở bán (ngày rao bán là 8/12, trong khi đến sáng 10/12 VFF mới bắt đầu cho đặt vé online)

Mới đây, trên một fanpage có tiếng của Việt Nam cũng đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh hai phe vé bị người dân vạch mặt khi đang giao dịch 13 cặp vé giả với giá 7.000.000đ/cặp.

Bởi vậy, khán giả sẽ cần hết sức lưu ý và kiểm tra thật kỹ khi quyết định mua vé chợ đen để tránh trường hợp bỏ ra số tiền lớn nhưng lại không thể vào sân theo dõi trận đấu.

Âu Bằng (SHTT)