4 năm sau kỳ SEA Games thất bại, Phí Minh Long phải tìm đến Hạng Nhất để cứu vãn sự nghiệp

21/05/2021 18:57:07

Phí Minh Long đang trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn trong sự nghiệp.

Mùa giải 2021 chứng kiến khó khăn chất chồng dành cho thủ môn Phí Minh Long. Trở lại sau chấn thương, "người gác đền" 26 tuổi chỉ còn là sự lựa chọn thứ ba trong khung thành Hà Nội FC, sau Tấn Trường và Văn Công.

Nhiều trận đấu Phí Minh Long thậm chí chẳng được đăng ký trong danh sách ngồi dự bị chứ chưa nói đến chuyện được tạo cơ hội ra sân.

Kể từ sau sai lầm tại trận đấu gặp Thái Lan tại vòng bảng SEA Games 2017 khiến U22 Việt Nam bị loại sớm, sự nghiệp của thủ thành người Hà Nội ngày càng đi vào ngõ cụt. Tính từ năm 2017 đến nay, Phí Minh Long mới có vỏn vẹn 10 trận ra sân tại V.League. Mỗi lần xỏ găng vào thi đấu, anh đều phải chịu sức ép không nhỏ từ cú vấp ngã trong quá khứ.

4 năm sau kỳ SEA Games thất bại, Phí Minh Long phải tìm đến Hạng Nhất để cứu vãn sự nghiệp
Số lần ra sân của Phí Minh Long tại V.League chỉ đếm trên đầu ngón tay trong vài mùa giải gần đây.

Để cứu vãn sự nghiệp, Phí Minh Long đã quyết định tạm chia tay Hà Nội FC để đến khoác áo Quảng Nam theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải 2021. Quảng Nam hiện đang thi đấu tại giải Hạng Nhất và đặt mục tiêu giành quyền thăng hạng V.League.

Phí Minh Long coi đây là một cơ hội để anh được ra sân thường xuyên hơn, tìm lại phong độ và hướng đến việc cạnh tranh suất bắt chính tại Hà Nội FC trong tương lai.

Ngoài Phí Minh Long, Quảng Nam còn vừa đạt được thỏa thuận mượn một cầu thủ khác của đội bóng thủ đô là Hồ Minh Dĩ. Minh Dĩ cũng là một cầu thủ giàu tiềm năng và nhưng chưa có nhiều thời gian thi đấu bởi Hà Nội FC sở hữu quá nhiều ngôi sao khác chơi cùng vị trí. 

Theo Nara (Pháp luật & Bạn đọc)