2 cầu thủ mắc Covid-19 trước ngày Serie A trở lại tập luyện

17/05/2020 08:30:00

Parma thông báo 2 cầu thủ của họ đã bị cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong quá trình xét nghiệm toàn đội bóng, Parma cho biết đã có 2 cầu thủ của họ cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Dù vậy, bộ đôi này đều trong tình trạng sức khỏe ổn định và không có triệu chứng.

"Vào cuối các bài kiểm tra, tất cả các thành viên của đội đã âm tính 2 lần với Covid-19 được thực hiện trong vòng 24 giờ ngoại trừ 2 cầu thủ dương tính lần đầu và âm tính lần 2".

"Các vận động viên - cả trong điều kiện thể chất tốt và không có triệu chứng vẫn bị cách ly ngay lập tức và đội sẽ liên tục theo dõi họ" - trích thông báo của Parma.

2 cầu thủ mắc Covid-19 trước ngày Serie A trở lại tập luyện
Có 2 cầu thủ Parma mắc Covid-19

Thông báo của Parma được đưa ra cùng ngày với việc Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện bình thường vào ngày mai 18/5. Các đội đã làm việc dưới mức cá nhân vài ngày qua nhưng giờ đây có thể đẩy mạnh tập cùng toàn đội khi giải đấu đặt mục tiêu trở lại vào tháng tới.

Đầu tuần này, các CLB Serie A đã chọn ngày 13/6 là ngày trở lại lý tưởng. Dù vậy, việc giải đấu số 1 Italia trở lại vẫn phải nhận được quyết định cho phép của Chính phủ. Có nghĩa là, Serie A đã lựa chọn thời gian trở lại là ngày 13/6, nhưng giải đấu vẫn cần 1 "cái gật đầu" từ chính phủ để thực sự tái khởi động.

Ngoài việc ấn định thời gian trở lại cụ thể, Serie A cũng xác nhận việc các đơn vị truyền hình của giải đấu cần phải đúng hạn thanh toán cho các CLB. Đây được coi là quyết định nhằm giúp các CLB tránh khỏi khủng hoảng tài chính.

Duy Anh (SHTT)