10 cầu thủ dương tính SARS-CoV-2, ĐT Myanmar có thể không thi đấu AFF Cup 2020

04/12/2021 15:45:00

HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar tiết lộ có đến 10 cầu thủ của đội bóng này đã có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và khả năng họ tham dự trận mở màn AFF Cup 2020 gặp chủ nhà Singapore vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngày 5/12/2021, AFF Cup 2020 sẽ chính thức khởi tranh. Ở lượt trận đầu tiên, ĐT Myanmar sẽ chạm trán đội chủ nhà Singapore vào lúc 19h30. Tuy nhiên, khả năng đội bóng này tham gia tranh tài đang bỏ ngỏ khi có họ có đến 10 cầu thủ đã có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

10 cầu thủ dương tính SARS-CoV-2, ĐT Myanmar có thể không thi đấu AFF Cup 2020
Các cầu thủ Myanmar (áo đỏ) trong trận giao hữu với Indonesia ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: PSSI).

Trong buổi họp báo trước giải diễn ra sáng 4/12, HLV Antoine Hey của ĐT Myanmar cũng không có mặt trực tiếp do phải cách ly vì tiếp xúc gần với những cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chia sẻ trong buổi họp báo, HLV người Đức nói: "Hiện tại chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn. Đội bóng có 27 cầu thủ trong chuyến tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng đã có 4 người chấn thương khi sang đến Singapore. Trong số 23 cầu thủ còn lại, có 10 người đã có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại chúng tôi chỉ còn 13 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe để thi đấu, trong đó có 4 thủ môn. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ ổn hơn vào ngày mai nhưng tôi không chắc Myanmar có thể ra sân thi đấu hay không".

Dự kiến trong ngày hôm nay, 10 cầu thủ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 của ĐT Myanmar sẽ phải tiến hành xét nghiệm PCR để khẳng định lại. Nếu họ vẫn có kết quả dương tính, ĐT Myanmar sẽ khó có thể thi đấu với Singapore.

Ngoài những gương mặt gặp vấn đề về sức khỏe, ĐT Myanmar dự AFF Cup năm nay còn không có sự phục vụ của Kyaw Zin Htet Kyaw Ko Ko, Aung Thu vì những lý do khác nhau.

Ở AFF Cup 2020, ĐT Myanmar cùng bảng A với các đối thủ Thái Lan, Timor Leste, Philippines và chủ nhà Singapore.

Theo PV (Vov.vn)