YouTuber bị cảnh sát bắt vì hát quá dở

08/08/2022 16:06:23

Một ca sĩ Bangladesh nổi tiếng vì hát sai nhạc nhiều ca khúc nổi tiếng bị cảnh sát bắt giữ và yêu cầu không tiếp tục các hoạt động ca hát.

YouTuber bị cảnh sát bắt vì hát quá dở
"Hero Alom" trong một video ca nhạc tự sản xuất (Ảnh: TikTok)

Người đàn ông có nghệ danh "Hero Alom" có gần 2 triệu lượt theo dõi trên Facebook và 1,5 triệu lượt theo dõi trên YouTube nhờ thường xuyên đăng tải các video hát sai nhạc nhiều ca khúc nổi tiếng. Các video của anh cũng được dàn dựng khá độc đáo, theo AFP.

Video Alom thể hiện bài hát "Arabian Song" cho thấy anh mặc trang phục Arab truyền thống trên một đụn cát, có hình ảnh lạc đà phía sau đã thu hút hơn 17 triệu lượt xem.

Tuy vậy, Alom cũng bị chỉ trích dữ dội vì hát sai nhạc nhiều ca khúc nổi tiếng, chẳng hạn như các bài hát của Rabindranath Tagore và Kazi Nazrul Islam.

Trả lời phỏng vấn của AFP hôm 03/08, Alom nói trước đó một tuần anh bị cảnh sát "tra tấn tinh thần" và yêu cầu anh chấm dứt hoạt động ca hát. Họ cũng nói rằng anh "quá xấu xí để có trở thành ca sĩ", đồng thời yêu cầu anh ký đơn "xin lỗi".

"Cảnh sát bắt tôi lúc 6 giờ sáng và giữ tôi suốt 8 tiếng. Họ hỏi vì sao tôi hát các ca khúc của  Rabindra và Nazrul," Alom nói.

Cảnh sát trưởng Dhaka Harun ur Rashid told nói với các phóng viên rằng Alom đã xin lỗi vì hát những bản nhạc được yêu quý và mặc đồng phục cảnh sát mà không được cho phép trong các video của mình.

"Chúng tôi nhận được nhiều đơn khiếu nại về cậu ta. Cậu ta đã thay đổi hoàn toàn kiểu hát truyền thống. Cậu ta hứa hẹn sẽ không làm như vậy nữa," ông Harun cho hay.

Thông tin về việc Alom bị bắt khiến dư luận trên mạng xã hội phẫn nộ. Nhiều nhà hoạt động mô tả đây là động thái tấn công quyền cá nhân, ngay cả khi Alom hát rất dở.

Alom cho biết anh đã đóng một số bộ phim và ra tranh cử quốc hội Bangladesh hồi năm 2018 với tư cách ứng viên tự do, nhận được 638 phiếu bầu.

Hà An (Nguoiduatin.vn)