Y tá Anh dùng túi rác làm đồ bảo hộ nhiễm Covid-19

09/04/2020 11:05:04

Ba y tá may túi rác thành trang phục bảo hộ để điều trị bệnh nhân Covid-19 đã nhiễm bệnh, theo The Telegraph.

Các y bác sĩ tuyến đàu tại Bệnh viện Northwick ở Harrow, Bắc London cho biết họ phải tự may trang phục bảo hộ từ túi rác do thiếu thốn.

Một hình ảnh được truyền thông Anh đăng tải cuối tháng trước cho thấy các y tá phải may túi rác thành găng tay, áo bảo hộ trong thời điểm các phòng chật kín bệnh nhân.

Y tá Anh dùng túi rác làm đồ bảo hộ nhiễm Covid-19
Ba y tá Anh cho biết họ phải dùng túi rác làm trang phục bảo hộ

Ba y tá xuất hiện trong bức ảnh trên đã được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 hồi cuối tuần trước, theo The Telegraph.

Bệnh viện Northwick Park là cơ sở y tế đầu tiên tại Anh tuyên bố tình trạng khẩn cấp do số lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện tăng cao. Daily Mail dẫn lời một số nguồn tin biết hơn một nửa các y bác sĩ trong một khoa tại bệnh viện này đã nhiễm virus.

Lãnh đạo bệnh viện cho rằng việc thiếu trang thiết bị bảo hộ đã khiến các bác sĩ đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Một y tá tại bệnh viện tháng trước cho biết nhân viên y tế buộc phải dùng túi rác thay trang thiết bị bảo hộ.

"Chúng tôi có thể sẽ nhiễm virus. Chúng tôi cần trang thiết bị bảo hộ thực sự, nếu không các y bác sĩ sẽ chết hết. Chúng tôi đang phải điều trị cho các đồng nghiệp, sau khi họ nhiễm bệnh từ các bệnh nhân," người này nói.

Hôm 07/04, Đại học Điều dưỡng Hoàng gia Anh (RCN) cảnh báo tình trạng thiếu trang thiết bị bảo hộ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19, do bản thân các y bác sĩ đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh quá lớn.

Nhà chức trách Anh đã cam kết cung cấp thêm trang thiết bị bảo hộ cho các bác sĩ tiền tuyến, tuy vậy tình trạng thiếu thốn vẫn rất phổ biến, khiến bác y tá phải dùng chung trang phục bảo hộ hoặc tự mua đồ tái chế, theo RCN.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)