Xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, cảnh tượng khủng khiếp như tận thế

21/01/2022 15:17:29

Vụ nổ đã để lại một hố sâu như miệng núi lửa, khoảng hơn 500 ngôi nhà ở xung quanh bị san phẳng và hàng chục người thương vong.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày 20/1 ở Apiate, gần thành phố khai thác mỏ Bogoso, cách thủ đô Accra của Ghana khoảng 300 km về phía tây.

Chiếc xe máy lao vào gầm xe tải chở thuốc nổ của công ty Maxam, khi chiếc xe này đang trên đường đến mỏ vàng Chirano, nơi đang được công ty Kinross, trụ sở tại Toronto, khai thác.

Xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, cảnh tượng khủng khiếp như tận thế

Isaac Dsamani, lãnh đạo chính quyền địa phương, cho biết đã tìm thấy khoảng 17 thi thể sau vụ nổ. Giới chức y tế cho hay ít nhất 57 người được đưa vào bệnh viện địa phương. Phó giám đốc Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ghana Seji Saji Amedonu nói hơn 500 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ.

Ảnh và video được truyền thông địa phương công bố cho thấy vụ nổ lớn tạo thành một hố sâu, thi thể và những người bị thương nằm trên mặt đất, nhiều ngôi nhà xung quanh bị san phẳng, phá hủy nghiêm trọng.

Xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, cảnh tượng khủng khiếp như tận thế - 1

Ông Kwadwo Bempah, người làm việc trong khu vực và trực tiếp nghe thấy vụ nổ, nói với CNN rằng gần như mọi tòa nhà ở đó đã sụp đổ, người và động vật mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Ông nói: "Người chết ở khắp nơi. Đó là một bi kịch thực sự đối với Ghana".

“Người dân được khuyến cáo chuyển sang các làng xung quanh để được an toàn, trong khi công tác khôi phục được triển khai”, cảnh sát thông cáo.

Các ngôi làng gần đó đã được yêu cầu mở trường học và nhà thờ để những người sống sót trú tạm.

Xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, cảnh tượng khủng khiếp như tận thế - 2

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo viết trên Twitter rằng ông đã được báo cáo về vụ việc và xác nhận có thương vong.

“Đó thực sự là tai nạn thảm khốc. Thay mặt cho chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người thiệt mạng”, ông viết.

PN (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật