Xả súng tại Tel Aviv, 4 người thiệt mạng

09/06/2016 07:08:00

Cảnh sát cho biết hai người Palestine đã nổ súng tại một hộp đêm nổi tiếng ở Tel Aviv gần trụ sở quân đội Israel ngày 8-6, giết chết 4 người, 5 người khác bị thương.

 

Cảnh sát cho biết hai người Palestine đã nổ súng tại một hộp đêm nổi tiếng ở Tel Aviv gần trụ sở quân đội Israel ngày 8-6, giết chết 4 người, 5 người khác bị thương.

Người dân trên đường hoảng loạn sau vụ tấn công.

Trang tin Pháp cho biết vụ xả súng gây ra hoảng loạn và phương tiện truyền thông xã hội đăng tải video cho thấy một quan chức mặc đồng phục cảnh sát đang bắn súng lục nhưng không trông thấy rõ mục tiêu của quan chức này.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một trong số những kẻ tấn công trong khi kẻ còn lại bị thương do súng bắn và đã trải qua một cuộc phẫu thuật.

Ngoài 4 người thiệt mạng còn có 5 người khác bị thương tại chợ Sarona và trong một quán cà phê tại thủ đô thương mại của Israel. Hiện trường vụ xả súng là một con đường bao gồm hộp đêm, chợ và nhà hàng nằm dọc trên con đường từ bộ Quốc phòng cho đến trụ sở quân đội chính của Iarael.

Cảnh sát cho biết hai kẻ tấn công là anh em họ đến từ vùng Hebron thuộc Bờ Tây.

Mỹ gọi cuộc tấn công trên là "một cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng". "Những cuộc tấn công hèn nhát chống lại dân thường vô tội không bao giờ có thể được biện minh. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách Israel để bày tỏ sự ủng hộ của chúng tôi" - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mark Toner cho biết.

Điều phối viên đặc biệt cho tiến trình hòa bình Trung Đông của LHQ Nickolay Mladenov cũng lên án vụ nổ súng.

Trong khi đó các quan chức Tel Aviv tăng cường an ninh cho các trường học và các tòa nhà trong thành phố sau vụ xả súng trên.
 

Theo Anh Thư (Tuổi Trẻ)