Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay

21/11/2020 09:37:31

Cảnh sát Mỹ đang huy động lực lượng truy nã kẻ vừa gây ra vụ xả súng ở trung tâm thương mại Mayfair tại Wauwatosa, bang Wisconsin, khiến nhiều người bị thương.

CBS đưa tin, nhà chức trách nhận được tin cấp báo về sự cố ở Wauwatosa lúc khoảng 15h địa phương chiều 20/11 (sáng sớm 21/11 theo giờ Việt Nam). Những người trong tòa nhà Mayfair đã được lệnh sơ tán. Các hàng xe buýt thường dừng đỗ trước trung tâm thương mại cũng được chỉ dẫn di chuyển sang nơi khác.

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay - 1

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay - 2
Cảnh sát bao vây tòa nhà trung tâm thương mại Mayfair ở Wauwatosa chiều 20/11. Ảnh: Twitter

Phát biểu trong một cuộc họp báo tối cùng ngày, Barry Weber, cảnh sát trưởng Wauwatosa cho hay, tổng cộng 8 nạn nhân bị thương trong vụ xả súng. May mắn, không có ai tử vong tính đến thời điểm diễn ra họp báo.

Theo ông Weber, các nạn nhân mô tả thủ phạm là một thanh niên da trắng trong độ tuổi từ 20 - 30. Hiện không ai rõ tên này đã thực sự rời khỏi hiện trường hay vẫn còn bên trong trung tâm thương mại.

Sputnik dẫn tuyên bố mới nhất của thị trưởng Wauwatosa cho biết, không nạn nhân bị thương nào đang trong tình trạng nguy hiểm tính mạng. Kẻ gây án vẫn đang cao chạy xa bay. 

Có khoảng 75 cảnh sát đang phong tỏa hiện trường. Văn phòng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ở Milwaukee thông báo, đây là một phần chiến lược ứng phó sự cố của lực lượng chấp pháp. Các nhân chứng cũng nhìn thấy một xe bọc thép đỗ bên ngoài tòa nhà.

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay - 3

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ, thủ phạm cao chạy xa bay - 4
Xe cảnh sát vẫn bao vây hiện trường tối 20/11. Ảnh: Sputnik

Wauwatosa cách Milwaukee gần 10km về phía tây bắc. Thành phố này từng chứng kiến hàng loạt vụ biểu tình hồi tháng 10, sau khi viên cảnh sát có tên Joseph Mensah, người đã bắn chết một thanh niên 17 tuổi ở bên ngoài trung tâm thương mại Mayfair trước đó 8 tháng, không bị truy tố hình sự. Sự cố đã góp phần dẫn tới làn sóng biểu tình lan rộng khắp toàn quốc suốt nhiều tháng nhằm phản đối cách cảnh sát phân biệt đối xử với người da đen.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)