Xả súng kinh hoàng ở sân ga Mỹ, 9 người chết

27/05/2021 09:20:08

Một nhân viên vận tải ở bang California (Mỹ) xả súng giết 8 đồng nghiệp và làm bị thương một người khác trước khi tự sát hôm 26/05.

Giới chức chưa cung cấp nhiều thông tin về vụ việc hay động cơ gây án của hung thủ, theo Reuters. Vụ việc xảy ra lúc 6 giờ 30 sáng (giờ địa phương) tại một sân ga của Cơ quan Vận tải Thung lũng Santa Clara, thuộc khu vực Vịnh San Francisco, bang California (Mỹ).

Xả súng kinh hoàng ở sân ga Mỹ, 9 người chết

Một đội tháo dỡ bom mìn được điều tới kiểm tra hiện trường và các tòa nhà lân cận sau khi ít nhất một thiết bị nổ được tìm thấy, đại diện cảnh sát hạt Santa Clara Russell Davis cho biết.

Cảnh sát trưởng Laurie Smith cho biết khi lực lượng chức năng tới hiện trường, vụ nổ súng vẫn đang diễn ra. Thủ phạm sau đó đã tự sát, được cho là sau khi phát hiện cảnh sát đang áp sát hắn.

Cảnh sát và nghi phạm chưa đấu súng với nhau, theo Davis. Smith cho rằng nhóm cản sát được điều tới hiện trường đã hành động nhanh chóng, di chuyển từ trụ sở của họ bên cạnh sân ga để kiểm soát tình hình, tránh một thảm kịch đẫm máu hơn.

Nghi phạm, 8 nạn nhân thiệt mạng và nạn nhân bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch đều là nhân viên của một hãng vận chuyển có trụ sở bên cạnh sân bay của thành phố, theo giới chức. Các nạn nhân được tìm thấy tại hai tòa nhà khác nhau ở hiện trường.

Giới chức chưa công bố danh tính nghi phạm xả súng, tuy vậy tờ San Jose Mercury News và một số kênh tin xác định hắn là Samuel Cassidy, 57 tuổi, là công nhân bảo dưỡng ở sân ga.

Cassidy làm việc cho công ty vận chuyển này từ năm 2012 và từng được thăng chức vào năm 2015, theo Reuters. Hắn có mức lương khoảng 102.000 USD trong năm 2020, cộng thêm phụ cấp 20.000 USD làm thêm ngoài giờ.

Nghi phạm và một người khác từng yêu cầu tòa án địa phương ra lệnh hạn chế tiếp cận nhau vào năm 2009, ba năm sau khi hắn ly dị người phối ngẫu, theo hồ sơ tòa án.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)