Xả súng giết cả nhà bạn gái rồi tự tử vì không được mời dự sinh nhật

12/05/2021 13:32:23

Đối tượng nam giới xả súng giết 6 người trong bữa tiệc sinh nhật ở bang Colorado (Mỹ) rồi tự sát, được cho là có động cơ gây án do không được gia đình bạn gái mời sinh nhật, theo cảnh sát địa phương.

Xả súng giết cả nhà bạn gái rồi tự tử vì không được mời dự sinh nhật
Teodoro Macias (Ảnh: Cơ quan Cảnh sát Colorado Springs)

Đối tượng xả súng là Teodoro Macias, 28 tuổi, có quan hệ tình cảm với Sandra Ibarra, một trong các nạn nhân, khoảng một năm nay. Trong quá khứ hắn có hành vi ghen tuông và muốn kiểm soát, đại diện cảnh sát thành phố Colorado Springs Joe Frabbiele thông tin tại cuộc họp báo.

Cảnh sát cho biết trong thời gian nghi phạm và nạn nhân Ibarra có quan hệ tình cảm, không có báo cáo nào về bạo hành, trong khi bản thân nghi phạm cũng không có tiền án tiền sự.

"Về bản chất, hành động khủng khiếp này là một vụ bạo lực gia đình," cảnh sát trưởng Vince Niski nói, bổ sung thêm rằng nghi phạm "có vấn đề về quyền lực và kiểm soát" trong mối quan hệ với nạn nhân Ibarra.

Khoảng một tuần trước khi vụ xả súng xảy ra, "đã có xung đột" giữa gia đình các nạn nhân và nghi phạm Macias, Niski thông tin thêm.

Giới điều tra hiện chưa rõ đối tượng gây án sở hữu súng như thế nào. Một điều tra viên cho biết khẩu súng được ai đó mua hồi năm 2014 ở một cửa hàng, tuy vậy chưa có báo cáo nào về việc nó bị đánh cắp.

Nghi phạm Macias có hai băng đạn 15 viên, trong đó một băng không còn đạn. Cảnh sát thu giữ 17 vỏ đạn tại hiện trường.

Tuy xả súng sát hại 6 người rồi tự tử nhưng Macias không bắn ba trẻ em, độ tuổi 2-11, tại bữa tiệc sinh nhật, giới chức cho biết thêm.

Khi vụ xả súng xảy ra, hai gia đình đang tổ chức tiệc sinh nhật. Có khoảng 10 người tại hiện trường. Nghi phạm sau khi vào nhà đã "nổ súng bắn sáu nạn nhân" trước khi tự tử. Ba trẻ em "ở gần các nạn nhân trúng đạn", theo cảnh sát.

Ba trẻ vị thành niên đã rời bữa tiệc sinh nhật trước khi vụ việc xảy ra. Khi trở lại, nhóm trẻ này phát hiện ra các nạn nhân bị bắn. Khi tới hiện trường, cảnh sát tìm thấy nạn nhân Jose Gutierrez vẫn còn sống nhưng bị thương nặng, tuy vậy anh này sau đó không qua khỏi.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)