'William không muốn Meghan có mặt ở lễ khánh thành tượng Diana'

21/06/2021 09:24:25

Hoàng tử William được cho là đã bảo em trai Harry rằng 'hiện không phải thời điểm thích hợp để đưa Meghan tới' lễ kỷ niệm sinh nhật mẹ quá cố khi đôi bên vẫn đang xung đột.

'William không muốn Meghan có mặt ở lễ khánh thành tượng Diana'
Harry và Meghan trong chuyến thăm Ireland năm 2018. Ảnh: AP.

Vài ngày trước, Nữ công tước xứ Sussex được xác nhận sẽ không bay đến London để dự lễ công bố bức tượng của Vương phi xứ Wales sau nhiều báo cáo trái ngược nhau của cả truyền thông Anh lẫn Mỹ. Theo chuyên gia hoàng gia Charlotte Griffiths, William chính là người đóng vai trò trong quyết định cuối cùng này.

Charlotte nói với MailPlus: "Quyết định đó và toàn bộ chuyện này là do William tới 50%. Diana cũng là mẹ của anh ấy. Anh ấy thường xuyên nhấn mạnh điều này trong các cuộc trò chuyện riêng. Đây không phải là thời điểm thích hợp để đưa Meghan về vì hiện có rất nhiều căng thẳng giữa William và Meghan".

Đồng thời, Richard Eden - biên tập viên của Mail - cũng cho biết nhà Sussex vừa có con nhỏ chào đời và việc cả gia đình họ bay chặng dài từ Mỹ sang Anh là không thực tế.

Richard nói: "Điều đó cũng chẳng có gì bất ngờ vì cô ấy (Meghan) không được mong đợi sẽ tham dự. Ngày này là về Diana và các con trai của bà. Họ là những người sẽ đứng ra phát biểu. Bạn có thể tưởng tượng Meghan góp mặt sau tất cả những chuyện đã qua không?".

'William không muốn Meghan có mặt ở lễ khánh thành tượng Diana' - 1
Hoàng tử William và Harry hồi nhỏ bên mẹ khi Công nương Diana còn sống. Ảnh: UK Press.

Lễ khánh thành tượng Diana nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà sẽ tổ chức tại vườn Sunken, Điện Kensington vào ngày 1/7. William và Harry được cho là khá ấn tượng với thiết kế hoàn thiện của bức tượng và hiện được kêu gọi "đình chiến" để giúp buổi lễ được diễn ra suôn sẻ, êm thấm, sau hàng loạt bất đồng xảy ra trong vài năm qua.

Trong chuyến trở về lần này, Harry vẫn sẽ ở Frogmore Cottage - ngôi nhà tại Anh của vợ chồng anh - và sẽ đến thăm Nữ hoàng cũng như ăn trưa theo lời mời của bà ở lâu đài Windsor.

Dù không bay tới London vào đầu tháng 7, Meghan được cho là sẽ quay lại nước Anh vào dịp đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng diễn ra trong mùa hè năm 2022.

Hiện cả phía nhà Sussex lẫn Điện Buckingham đều đã được truyền thông liên hệ để đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)