William - Kate nói ba con nhớ Hoàng thân trong thư cảm ơn người hâm mộ

17/05/2021 08:05:40

Nhà Cambridge cảm ơn thư chia buồn của một người hâm mộ hoàng gia gửi cho họ sau cái chết của Hoàng thân Philip, đồng thời tiết lộ ba con đều rất nhớ cố nội.

William - Kate nói ba con nhớ Hoàng thân trong thư cảm ơn người hâm mộ
Thư cảm ơn của nhà Cambridge cho một người hâm mộ hoàng gia sau cái chết của Hoàng thân Philip. Ảnh: Instagram.

Hoàng thân Philip qua đời tháng trước ở tuổi 99 tại Lâu đài Castle, để lại nỗi nhớ thương cho các thành viên hoàng gia cũng như những người hâm mộ.

Hôm nay, trong một lá thư hồi đáp một người dùng Instagram có tên Miss Royal Replies, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton đã tiết lộ rằng họ cũng như ba con đã cảm động ra sao trước sự chia sẻ, cảm thông của công chúng đối với sự mất mát trên.

Theo Guardian, Miss Royal Replies đã đăng tải một bức ảnh chụp lá thư được đánh máy trên, dường như do nhà Cambridge hồi đáp một trong những lá thư mà người này gửi đến họ, bên cạnh bức ảnh chụp Hoàng thân Philip đang mặc quân phục.

"Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge cảm ơn những lời lẽ tốt đẹp của bạn sau sự ra đi của Công tước xứ Edinburgh", lá thư ghi rõ. "Họ cảm động vô cùng trước những tin nhắn rất chu đáo mà họ nhận được trong vài tuần gần đây. Họ cũng đều rất nhớ ông nội và cố nội của mình, nhưng tin nhắn của bạn đã giúp họ thấy được an ủi rất nhiều vào thời điểm khó khăn này".

Người hâm mộ đặc biệt thích thú với cách ứng xử trên của nhà Cambridge. Một vài người nhận xét nó thực sự là "một lời hồi đáp tuyệt đẹp", đồng thời gửi lời chia buồn tới cặp vợ chồng hoàng gia.

William - Kate nói ba con nhớ Hoàng thân trong thư cảm ơn người hâm mộ - 1
Vợ chồng William - Kate và ba con. Ảnh: PA.

Sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời, nhà Cambridge đã đăng vài bức ảnh chưa từng thấy của ông cùng với các chắt của mình lên tài khoản Instagram Kensington Royal.

Một trong những bức ảnh cho thấy Nữ hoàng, 94 tuổi, và chồng ngồi cạnh 7 chắt. Nữ hoàng Elizabeth II bế Hoàng tử Louis, khi đó mới vài tháng tuổi. Hoàng tử George và Công chúa Charlotte cười tươi trong ảnh, trong khi Savannah Phillips, con gái đầu của Peter Phillips (con trai Công chúa Anne), đứng tạo dáng cùng hai bé Mia và Lena, con gái của Zara Tindall.

Ba chắt khác, trong đó có bé Archie, không xuất hiện do chào đời sau thời điểm bức ảnh được chụp.

Ba con của nhà Cambridge hôm 17/4 không có mặt ở tang lễ của cố nội do còn quá nhỏ để tham dự đám rước và các nghi lễ. Tuy nhiên vợ chồng William - Kate đã đề nghị ba con thực hiện một hành động nào đó để bày tỏ sự tiếc thương, kính yêu đối với cố nội.

Theo Robert Fiorito, người dẫn chương trình podcast Royally Obsessed, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis sau đó đã có một quyết định cá nhân rất ngọt ngào để tôn vinh Hoàng thân.

"Hoàng tử William và Công nương Catherine đã đề nghị các con hãy chọn lấy một trong số những bức ảnh của Hoàng thân Philip mà chúng có. Và ba bé đang định treo bức ảnh lên tường ở nhà mình. Vì thế tôi thắc mắc ba đứa con nhà Cambridge đã chọn bức nào. Tôi nghĩ hành động này thực sự ngọt ngào", Fiorito nói.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)