Vua Thái đưa Hoàng quý phi đi thăm nhà tù

13/01/2021 09:58:45

Nhà vua 68 tuổi của Thái Lan mặc quần bò bó sát cùng nàng thiếp mới được phục vị cầm chổi quét sân nhà tù, trong khi các quan chức quỳ xung quanh.

Vua Thái đưa Hoàng quý phi đi thăm nhà tù
Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi quét sân trong nhà tù. Ảnh: Thai PBS.

Cung điện Thái Lan hôm 9/1 công bố những hình ảnh chụp Vua Maha Vajiralongkorn (Rama X) đến kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án cải tạo các nhà tù trên khắp Thái Lan cùng Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Chuyến thăm của người đứng đầu hoàng gia Thái Lan được thực hiện vào hai tháng cuối năm 2020 nhưng đến nay mới được công chiếu trên các kênh truyền hình quốc gia.

Theo đó, vị vua 68 tuổi mặc quần bò bó ton-sur-ton với Hoàng quý phi. Cả hai được chụp ảnh quét sàn nhà và nói chuyện với các quan chức nhà tù. Ngoài ra, bản tin cũng có phân đoạn phỏng vấn tù nhân về lợi ích của các dự án.

Vua Thái đưa Hoàng quý phi đi thăm nhà tù - 1
Hoàng quý phi ngồi bệt dưới đất cạnh ghế của Vua Thái. Ảnh: Thai PBS.

Chuyến thăm được thực hiện giữa bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra rầm rộ chưa từng có trong cả nước. Nhiều người dân Thái kêu gọi thay đổi chế độ quân chủ sau khi nhà vua bị chỉ trích vì "bỏ rơi đất nước" để tránh dịch cùng đoàn thê thiếp ở khu nghỉ dưỡng xa hoa tại nước Đức.

Chính vì vậy, hành động của Vua Rama X gần đây được coi là cứu vớt hình ảnh. Ngay sau khi trở về từ châu Âu - nơi ông dành phần lớn thời gian suốt năm ngoái - nhà vua đã cùng Hoàng hậu Suthida và các con đi thăm khắp Thái Lan. Thỉnh thoảng, vị vua 68 tuổi còn tạo dáng chụp ảnh tự sướng và ký tặng lên các bức ảnh hoàng gia cho người dân.

Vua Thái đưa Hoàng quý phi đi thăm nhà tù - 2
Hoàng quý phi Thái Lan xuất hiện với diện mạo trẻ trung khi tham gia hoạt động cộng đồng. Ảnh: Thai PBS.

Đây là chuyến đi riêng hiếm hoi của Vua Rama X với Hoàng quý phi sau khi cô được phục vị. Giữa năm 2019, Sineenat bất ngờ được sắc phong là Hoàng quý phi nhưng chỉ vài tháng sau, cô bị phế truất vì tội "bất trung" bởi có hành động đối nghịch với Hoàng hậu Suthida. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, Sineenat lại được cho phục vị và xóa mọi tội danh từng bị tuyên bố trước đó đồng thời được đưa sang Đức đoàn tụ với vua Thái.

Tháng trước, kẻ thù của hoàng gia đã gửi hàng nghìn bức ảnh khiêu dâm của cô cho các nhà hoạt động chống chế độ quân chủ tạo ra scandal mới nhất cho hoàng gia Thái Lan. Trong số 1.400 bức ảnh bị lộ của Sineenat, nhiều bức cho thấy Hoàng quý phi khỏa thân hoặc tạo dáng trong tư thế khêu gợi. Theo The Times, các bức ảnh được cho là do chính Sineenat chụp để gửi cho Vua Rama X.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)