Vụ xả súng Florida: Trúng đạn liên tục vẫn giữ cửa cho bạn học chạy thoát

21/02/2018 09:32:12

Người dân Florida đang ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu chôn cất nam sinh hy sinh anh hùng trong vụ xả súng Florida theo nghi thức quân đội.

Peter Wang, thành viên của chương trình Huấn luyện Thiếu sinh quân (JROTC) của trường Marjory Stoneman Douglas,  là một trong những nạn nhân của vụ xả súng xảy ra ngày 14-2 tại TP Parkland, bang Florida. Theo lời kể của bạn bè, nam sinh Wang bị bắn liên tục vào người khi giữ cửa cho những người bạn khác trốn thoát. 

Thiếu niên anh hùng được chôn cất vào chiều 20-2 (giờ địa phương) và hàng ngàn người đang ký tên vào đơn kiến nghị Nhà Trắng để yêu cầu tổ chức tang lễ cho Wang theo nghi thức tôn vinh của quân đội. 

"Hành động quên thân và anh dũng của cậu ấy đã giúp cho hàng chục người sống sót. Wang hy sinh như một anh hùng và xứng đáng có được một tang lễ tôn vinh quân đội" - đơn kiến nghị viết. Đến chiều 19-2, đơn đã thu thập được hơn 25.000 chữ ký. 

Vụ xả súng Florida: Trúng đạn liên tục vẫn giữ cửa cho bạn học chạy thoát
Thiếu niên anh hùng Peter Wang hy sinh khi mặc bộ đồng phục của JROTC. Ảnh: South Florida Sun Sentinel

Một người bạn của gia đình Wang nói với tờ South Florida Sun Sentinel rằng giấc mơ của nam sinh là được theo học Học viện Quân sự West Point và phục vụ trong quân đội Mỹ. 

Quân đội đã trao huân chương anh dũng bội tinh cho Wang và 2 học sinh khác thiệt mạng trong vụ xả súng là Alaina Petty và Martin Duque. 

Ngoài nam sinh Wang, 3 giáo viên của trường Marjory Stoneman Douglas cũng thiệt mạng vì che chắn cho các học sinh khỏi làn đạn, đó là ông Scott Beigel (35 tuổi), Aaron Feiss (37 tuổi) và Chris Hixon (49 tuổi). Ông Beigel, một giáo viên địa lý, bị bắn chết khi đang cố khóa cửa phòng học sau khi cho một nhóm học sinh vào trốn khỏi kẻ xả súng Nikolas Cruz. 

Trong khi đó, ông Aaron Feiss, huấn luyện viên môn bóng bầu dục, đã dùng thân mình che chắn cho học sinh khi Cruz nổ súng về phía họ. 

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)