Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời

11/06/2021 15:36:41

Không khí trầm buồn bao trùm nơi đặt bàn thờ của 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt, cộng với trận mưa tầm tã vừa tạnh khiến mọi thứ càng trở nên ảm đạm.

Ngày 9/6 vừa qua, vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt đã xảy ra tại khu vực tái phát triển Hak-dong, Dong-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc, được truyền thông nước này gọi là "thảm họa". Vụ tai nạn đã tước đi mạng sống của 9 người và làm 8 người khác bị thương nặng, tất cả đều là những người có mặt trên chuyến xe buýt "Tử thần".

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 1

Vào chiều ngày 10/6 (giờ địa phương), tại quảng trường gần Văn phòng quận Dong-gu đã dựng lên một bàn thờ lớn đặt di ảnh và bài vị của 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn trên để mọi người có thể đến viếng. Không khí trầm buồn bao trùm nơi đây, cộng với trận mưa tầm tã vừa tạnh khiến mọi thứ càng trở nên ảm đạm.

Một người phụ nữ (gọi là A) đã đứng trước di ảnh của dì mình, nhìn vào gương mặt tươi cười của người đã khuất một lúc rồi bật khóc nói: "Dì ơi sao dì lại ở đây? Dì đừng như vậy mà. Tại sao dì lại ra đi thế này cơ chứ?". Được biết, A rất thân với dì mình, cả hai thường đi du lịch cùng nhau và thỉnh thoảng vẫn gọi điện trò chuyện với nhau. 

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 2

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 3

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, A đã lập tức tìm đến nhà xác của bệnh viện Đại học Quốc gia Cheonnam nhưng lại không được vào.

"Tôi đã không thể nhìn mặt dì lần cuối nên đã đi đến đây. Dì tôi không đau ốm gì, lại sống tốt nhưng lại ra đi thế này, tôi thật sự không hiểu" - A nói trong nước mắt.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này của tang quyến, các tình nguyện viên phụ trách hướng dẫn thắp hương cũng không cầm được nước mắt.

Người tiếp theo vào thắp hương là Yang, 17 tuổi, bạn học chung trường của nạn nhân trẻ tuổi nhất có mặt trên chiếc xe buýt gặp nạn, Kim, 17 tuổi. Khi được hướng dẫn thắp hương, Yang có phần hơi lúng túng. 

"Tôi tìm đến đây sau khi đọc được tin tức và kết thúc tiết học. Dù không hề quen biết với Kim nhưng nhìn thấy một người bạn bằng tuổi mình ra đi thế này tôi rất đau lòng. Ở trường, mọi người mỗi khi nhắc đến Kim ai cũng đều rất đau buồn" - Yang chia sẻ.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 4

Trong khi đó, tang lễ của Kim diễn ra tại bệnh viện Đại học Chosun. Ông ngoại của Kim, ông Jang đã bật khóc nức nở khi nói về vụ tai nạn khiến cháu trai duy nhất của mình qua đời. Ông kêu gọi chính phủ đưa ra các biện pháp giải quyết cứng rắn để những vụ việc thế này không xảy ra trong tương lai nữa.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 5

Trong số 9 người thiệt mạng còn có A (nữ, 31 tuổi), mới về quê thăm nhà và cùng bố đi xe buýt trở về thành phố. Thời điểm vụ tai nạn xảy ra, bố A ngồi hàng ghế trước bị thương nghiêm trọng và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Cơ đốc Gwangju trong khi cô con gái không may qua đời.

Ngay sau khi tỉnh lại, bố A đã lập tức hỏi tìm con: "Con gái của tôi không sao chứ?" khiến các nhân viên y tế bối rối không dám trả lời.

Người làm việc tại nhà tang lễ nơi cử hành đám tang của các nạn nhân chia sẻ: "Có vẻ như ông ấy vẫn chưa hay tin buồn về con gái".

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 6

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Không khí đau thương tại nhà tang lễ, người cha bị thương, may mắn sống sót không biết con gái đã qua đời - 7
Người thân nạn nhân gục khóc tại nhà tang lễ.

Trong ngày 10/6 vừa qua, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Bu-gyeom đã gửi lời chia buồn đến người nhà nạn nhân tại nhà tang lễ Bệnh viện Đại học Chosun, và nguyên Thủ tướng Chung Sye-kyun đã đến viếng bàn thờ chung dành cho 9 nạn nhân tại Văn phòng Dong-gu.

Theo Thái Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)