Vũ Hán cấp tốc xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân sau khi xuất hiện 8 ca nhiễm Covid-19

04/08/2021 10:33:39

Thành phố Vũ Hán yêu cầu xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân sau khi xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên kể từ tháng 06/2020.

Vũ Hán cấp tốc xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân sau khi xuất hiện 8 ca nhiễm Covid-19

Tuần trước, Trung Quốc ghi nhận hơn 500 ca nhiễm Covid-19, sau khi những ca nhiễm biến thể Delta đầu tiên xuất hiện ở Nam Kinh.

Hôm 03/08, giới chức cho biết đã ghi nhận thêm 90 ca nhiễm mới, chủ yếu tập trung ở các tỉnh Giang Tô, Hà Nam và Hồ Bắc.

Thành phố Vũ Hán cho biết sẽ xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân sau khi phát hiện 8 ca nhễm trong tuần này.

Giới chức đã phong tỏa nhiều khu vực dân cư xảy ra bùng phát dịch, bao gồm Thạch Gia Giới, và đã tiến hành xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ cư dân.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết biến chủng Delta có thể đã thâm nhập trên hành lý từ nước ngoài. Từ đó, nhân viên làm việc tại sân bay ở Nam Kinh đã nhiễm bệnh, sau đó lây cho bốn hành khách tới du lịch ở Trương Gia Giới.

Tại Trương Gia Giới, các bệnh nhân được cho là đã dự khán buổi hòa nhạc với sự tham gia của hơn 1.000 người.

Khán giả buổi hòa nhạc sau đó đã lây bệnh ở ít nhất 18 tỉnh thành khác, trong đó có thành phố Vũ Hán, nơi virus SARS-CoV-2 lần đầu được phát hiện.

Giới chức thủ đô Bắc Kinh tỏ ra đặc biệt thận trọng trước tình hình dịch bệnh, dù mới chỉ ghi nhận 20 ca nhiễm trong thành phố. Trong buổi họp báo hôm 02/08, giới chức y tế Bắc Kinh cho biết những người đến từ vùng dịch sẽ không được phép vào thành phố.

Cơ quan quản lý di cư Trung Quốc tuần này cũng thông báo họ sẽ không cấp mới hộ chiếu cho người dân, trừ khi có nhu cầu cấp thiết cần ra nước ngoài vì mục đích giáo dục hoặc làm việc.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)