Vụ án xác 2 trẻ em nhét trong vali: Hàn Quốc dẫn độ nữ nghi phạm sang New Zealand

29/11/2022 10:16:01

Hàn Quốc đã dẫn độ một nghi phạm giết người 42 tuổi đến New Zealand, hai tháng sau khi nữ nghi phạm bị bắt vì có thể có liên quan đến việc phát hiện ra thi thể của 2 đứa trẻ trong vali bị bỏ rơi vào tháng 8.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết người phụ nữ không rõ danh tính đã được bàn giao cho chính quyền New Zealand vào tối thứ Hai (28/11) tại sân bay quốc tế Incheon gần Seoul.

Bộ này cho biết họ cũng đã cung cấp cho New Zealand bằng chứng quan trọng về vụ việc.

“Với việc dẫn độ, chúng tôi hy vọng rằng sự thật của vụ án, vốn đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, sẽ được tiết lộ thông qua quy trình xét xử công bằng và nghiêm minh của New Zealand,” Bộ Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố được đăng tải trên tờ the Guardian.

Người phụ nữ này bị nghi ngờ trốn sang Hàn Quốc vào năm 2018 sau khi bị cáo buộc giết hai đứa con 7 tuổi và 10 tuổi của mình ở Auckland.

Vụ án xác 2 trẻ em nhét trong vali: Hàn Quốc dẫn độ nữ nghi phạm sang New Zealand
Ảnh Reuters

 

Người phụ nữ phủ nhận các cáo buộc giết người khi bị bắt giữ tại thành phố Ulsan, khu vực Đông Nam Hàn Quốc vào tháng 9/2022, cảnh sát cho hay.

"Tôi đã không làm điều đó," cô nói với các phóng viên vào thời điểm đó.

Bộ Tư pháp New Zealand sau đó đã gửi yêu cầu chính thức về việc dẫn độ nữ nghi phạm.

Trước đó, vào tháng 8/2022, cảnh sát New Zealand đã mở cuộc điều tra vụ án giết người sau khi một gia đình ở Nam Auckland báo cáo rằng họ tìm thấy hài cốt người trong vali mà họ mua trong cuộc đấu giá trực tuyến từ một cơ sở lưu trữ đồ.

Theo cảnh sát New Zealand, những đứa trẻ, trong độ tuổi từ 5 đến 10, đã chết trong nhiều năm và những chiếc vali đã được cất giữ ở Auckland trong ít nhất 3 hoặc 4 năm. Vào thời điểm đó, cảnh sát nhấn mạnh rằng gia đình mua vali không bị điều tra.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết người phụ nữ này sinh ra ở Hàn Quốc và sau đó chuyển đến New Zealand để nhập quốc tịch. Hồ sơ nhập cư cho thấy cô đã trở lại Hàn Quốc vào năm 2018.

HL (Nguoiduatin.vn)