Vụ án chấn động nước Mỹ: Tỷ phú công nghệ bị cáo buộc quan hệ tình dục với 5.000 phụ nữ, hàng loạt hành vi thác loạn gây sốc

22/11/2021 16:58:15

Michael Goguen, 57 tuổi, hiện đang bị bốn nhân viên cũ kiện đòi bồi thường 800 triệu USD, theo New York Post. Trong vụ kiện, tỷ phú công nghệ này bị cáo buộc lưu trữ một tập tin bảng tính bao gồm dữ liệu của hơn 5.000 phụ nữ mà ông ta từng quan hệ tình dục.

Vụ án chấn động nước Mỹ: Tỷ phú công nghệ bị cáo buộc quan hệ tình dục với 5.000 phụ nữ, hàng loạt hành vi thác loạn gây sốc
Tỷ phú Michael Goguen (Ảnh: AP)

Cáo buộc được đưa ra sau khi Goguen đạt thỏa thuận bồi thường 40 triệu USD cho một người phụ nữ tố cáo ông "lạm dụng tình dục, thân thể và tình cảm". Luật sư của tỷ phú 57 tuổi mô tả các cáo buộc là "hàng loạt lời nói dối ghê tởm".

Theo New York Post, hồ sơ tòa án cho thấy Goguen bị cáo buộc kiểm soát lực lượng hành pháp địa phương ở Whitefish, bang Montana (Mỹ); sở hữu nhiều bất động sản nơi ông đưa phụ nữ tới để quan hệ tình dục; và mở một căn phòng trong quán bar mà ông ta sở hữu cũng nhằm mục đích tương tự.

Bốn người đệ đơn kiện Goguen là những cá nhân đã giúp ông này thành lập Amyntor Group, một công ty an ninh do tỷ phú 57 tuổi làm chủ. Nguyên đơn chính tên là  Matthew Marshall, người được tờ New York Post mô tả từng giúp Goguen mua sắm "nhà cửa và xe cộ cho dàn người đẹp của ông ta", đồng thời do thám và đe dọa "kẻ thù của ông ta".

"Marshall được yêu cầu mua xe cộ, trang sức, tiền đặt cọc bất động sản từ túi tiền của mình, đồng thời cũng phải chi tiền cho các vật dụng khác cho người tìn của Goguen, hoặc chi tiền để đảm bảo im lặng đối với bạn bè và nhân viên 'đã biết quá nhiều' về những hành vi tình dục sai trái và phạm pháp của Goguen," hồ sơ tòa án có đoạn.

Nội dung hồ sơ cũng cáo buộc Goguen đã thiết lập những biện pháp khác nhau để nghe lén lực lượng cảnh sát địa phương. Những người phụ nữ tìm cách tố cáo hành vi xâm hại tình dục của hắn thường bị  văn phòng cảnh sát trưởng hạt Flathead làm khó dễ.

Một cuộc điều tra nhắm vào tố cáo xâm hại tình dục một phụ nữ được cho là đã bị đình chỉ sau khi Goguen gặp gỡ một sĩ quan cảnh sát. Sĩ quan này sau đó được Marshall đề nghị thông báo về vụ việc tới FBI, theo New York Post.

"Sĩ quan cảnh sát Shane Erickson đã cho Marshall biết rằng ông ta dành khá nhiều thời gian cùng Goguen, trong đó có ăn tối ở nhà ông ta, đi săn sói cùng ông ta," hồ sơ tòa án có đoạn. "Erikson cũng cho Marshall biết rằng Goguen đề nghị đưa ông ta đi săn tuần lộc ở Colorado mỗi năm một lần, có hướng dẫn viên được thuê riêng."

Người phụ nữ tố cáo Goguen sau đó thay đổi lời khai, được cho là bởi cô ta đã ký hợp đồng với Goguen rằng cô sẽ không tiết lộ thông tin.

Trong một cáo buộc khác, Goguen được cho là đã khiến một phụ nữ và con của cô này "hoàn toàn phụ thuộc vào ông ta, dựa trên những lời hứa dối trá và lợi dụng tình cảm để thỏa mãn nhu cầu tình dục". Goguen cho cô ta thẻ tín dụng và mua căn nhà có năm phòng ngủ cho cô ta sau khi ly dị.

Marshall cho biết anh ta đã tìm cách "thuyết phục Goguen không có những biện pháp cực đoan với kẻ thù" sau khi ông ta đề nghị dàn xếp giết hại một người đàn ông.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật