Vụ án ba chị em giết bố đẻ ở Nga: Cả ba có thể được tuyên trắng án

06/09/2021 16:05:24

Một người cha bị ba con gái giết hại được xác định là tội phạm ấu dâm từng nhiều lần lạm dụng tình dục các con của hắn.

Krestina, Angelina và Maria Khachaturyan bị cáo buộc giết hại bố đẻ là Mikhail Khachaturyan, 57 tuổi, tại Moscow (Nga) hồi năm 2018.

Tuy vậy, với việc các chuyên gia báo cáo điều tra xác định Mikhail Khachaturyan là kẻ ấu dâm, nhiều khả năng cả ba cô gái sẽ được tuyên trắng án, theo Daily Mail.

Vụ án ba chị em giết bố đẻ ở Nga: Cả ba có thể được tuyên trắng án
Từ trái sang phải: Krestina, Angelina và Maria Khachaturyan trước tòa vào năm 2019 (Ảnh: Getty)

Trước đó, Krestina, Angelina và Maria đã thừa nhận giết bố đẻ, đồng thời đối mặt với nguy cơ bị tuyên án tù dài hạn, dù họ đã khai nhiều thông tin về việc bị bố đẻ hiếp dâm, tra tấn có hệ thống.

Thế nhưng hiện tại ba chị em có thể sử dụng việc các chuyên gia xác định nạn nhân Mikhail là kẻ ấu dâm để lập luận rằng họ nên được bãi bỏ mọi tội danh.

Kết luận điều tra khám nghiệm pháp y cho thấy Mikhail là tội phạm tình dục nhắm vào trẻ em, với "xu hướng bạo lực", có mục tiêu "chính là các con gái của hắn".

Hắn nhiều lần dọa giết các con nếu họ không chấp nhận yêu cầu của hắn, và ba chị em đều tin rằng hắn sẽ giết họ, theo kết quả điều tra của Viện Tâm lý, Tâm thần và Điều tra Y học Serbsky.

"Kết quả điều tra xác nhận người cha đã có hành vi bạo lực với các con gái. Nhóm chuyên gia xác định các cô gái từ năm 2014 đã mắc hội chứng lạm dụng và rối loạn căng thẳng sau sang chấn, tất cả đều là kết quả của những hành động mà Khachaturian đã làm với họ," luật sư Mari Davtyan cho biết.

Báo cáo của cơ quan điều tra xác định Mikhail đã thao túng các con gái bằng những lời đe dọa, bạo lực, hạ nhục và từng "đánh đập, mỉa mai, lạm dụng tình dục" họ.

Các cô gái không có người thân nào có thể hỗ trợ họ, theo cơ quan điều tra.

Với những kết luận kể trên, ba cô gái sẽ lập luận trước tòa rằng hành động của họ là nhằm mục đích tự vệ.

Krestina, Angelina hiện đã bị truy tố tội giết người, trong khi Maria có khả năng phải điều trị trong bệnh viện tâm thần vì được xác định tạm thời mắc chứng loạn tâm thần vào thời điểm cha cô bị giết.

Các luật sư cho biết họ hy vọng cả ba sẽ được bãi bỏ mọi tội danh.

Các thành viên khác trong gia đình đã cáo buộc ba chị em nói dối về việc bị cha ruột lạm dụng tình dục, và lên kế hoạch giết ông này để chiếm đoạt tài sản.

Olga Khalikova, luật sư của gia đình người bị hại, cho rằng kết luận của cơ quan điều tra về việc Mikhail là là kẻ ấu dâm "chỉ dựa trên lời khai của các bị cáo".

Một cuộc điều tra trước đó cho thấy các cô gáy phải đối mặt với "nỗi đau khổ về thể xác và tinh thần trong một thời gian dài".

Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận Nga, với gần 1 triệu người ký vào thư kêu gọi phóng thích ba chị em.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)