Vợ cũ Bill Gates chia sẻ lý do chấp nhận cuộc 'ly hôn đau đớn' và cách để người phụ nữ có thể vượt qua

05/10/2022 14:38:14

Sau gần 3 thập kỷ chung sống, tháng 5/2021 tỷ phú Bill Gates và vợ, bà Melinda French Gates đã tuyên bố ly hôn, điều mà người phụ nữ mô tả với tờ Fortune là "đau đớn đến khó tin".

Vợ cũ Bill Gates chia sẻ lý do chấp nhận cuộc 'ly hôn đau đớn' và cách để người phụ nữ có thể vượt qua
Bà Melinda Gates, vợ cũ của tỷ phú Bill Gates và là đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates.

Ngày 3/10 vừa qua, trả lời phỏng vấn của tạp chí Fortune, bà French Gates, 58 tuôi, đã có những chia sẻ với giới truyền thông về cuộc ly hôn với người chồng tỷ phú và cách cả hai vẫn có thể làm việc cùng nhau tạiquỹ từ thiện mà hai vợ chồng bà sáng lập.

"Tôi vẫn tiếp tục làm việc cùng người đàn ông mà tôi đã rời bỏ, cũng như phải tiếp tục xuất hiện và nỗ lực hết sức mỗi ngày", bà Gates chia sẻ.

Bà cũng cho biết đã khóc trong vài buổi sáng trước khi có những cuộc gặp với chồng trên sóng truyền hình, tuy nhiên bà vẫn phải đến quỹ từ thiện, gặp mặt các đồng nghiệp và thể hiện mình mỗi ngày.

Cựu phu nhân của chủ tịch tập đoàn Microsoft cũng cho biết bà cũng có những lý do của mình để không thể duy trì cuộc hôn nhân của bà với chồng cũ, tuy nhiên đó là những lý do chỉ mình bà được biết.

"Bởi tôi biết mình là ai, và mình đại diện cho điều gì nên tôi có những lý do để không thể tiếp tục cuộc hôn nhân đó nữa." bà Gates nói với Fortune.

Trước đó trả lời phóng viên, French Gates cho biết bà "không thực sự suy nghĩ nhiều" khi được hỏi cuộc ly hôn với tỷ phú Bill Gates đã thay đổi thế giới quan của bà và cách thế giới nhìn nhận về bà thế nào.

Hồi tháng 3, khi được CBS Morning hỏi một câu với chủ đề tương tự, bà Gates cho biết không có gì cụ thể dẫn đến cuộc ly hôn, chỉ là cuối cùng bà nhận ra mình không thể tin tưởng những gì cả hai đang có.

Người đồng sáng lập Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates cho biết, những trải nghiệm trong cuộc ly hôn nhắc nhở rằng quỹ từ thiện đòi hỏi bà phải luôn nỗ lực hết mình, cũng như mối quan tâm chính của bà là "bảo vệ các con vượt qua cuộc hôn nhân bất thành của bố mẹ". Vị nữ tỷ phú và chồng cũ có với nhau 3 người con, theo Business Insider, sau khi bố mẹ chia tay, mỗi người con của hai người sẽ được thừa kế 10 triệu USD, phần còn lại 2 vợ chồng bà quyết định để làm việc từ thiện.

Bà French Gates cho hay quyết định ly hôn được hai người thông báo vào tháng 5/2021 là "tình cảnh đau đớn đến khó tin". Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã mang tới cho bà sự riêng tư cần thiết để vượt qua điều này và "làm những gì cần làm".

Vào thời điểm vụ ly hôn của nhà Gates được công khai, tỷ phú Bill Gates bị truyền thông buộc tội là có quan hệ thân thiết với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ngoài ra còn có báo cáo cho rằng ông còn có "quan hệ ngoài luồng" với nhân viên khi còn là CEO của Microsoft, cụ thể là một kỹ sư của công ty.

Sau tất cả, bà Gates cho biết bà đang tập trung vào quỹ từ thiện của mình có tên Pivotal Ventures, nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của những phụ nữ có cuộc sống khó khăn hay phụ nữ da màu bị phân biệt có được cuộc sống tốt hơn ở Mỹ.

Bà Melinda xuất thân từ một gia đình trung lưu, cha là một kỹ sư về ngành không gian, mẹ là nội trợ. Sinh trưởng tại Dallas, bang Texas, trong gia đình có 4 con, Melinda French phải phụ giúp cha trong một công việc kinh doanh tay trái là mua nhà cho thuê.

Melinda bắt đầu quan tâm đến máy tính khi tham gia lớp học toán nâng cao ở Học viện Ursuline, một trường Công giáo dành cho nữ sinh. Bà tiếp tục theo đuổi niềm yêu thích này ở trường đại học và lấy bằng cử nhân khoa học máy tính ở Đại học Duke vào năm 1986. Sau đó, cũng tại ngôi trường này, bà tốt nghiệp Thạc sĩ kinh doanh, chuyên ngành kinh tế.

Vào năm 1987, bà bắt đầu làm việc tại Tập đoàn Microsoft với chức vụ là giám đốc sản phẩm, tập trung phát triển các sản phẩm đa phương tiện. Hơn 9 năm làm việc ở Microsoft, bà được thăng chức lên vị trí Tổng giám đốc sản phẩm thông tin.

Năm 1994, Melinda, Gates và bố của Gates thành lập Quỹ William H. Gates. Năm 1999, quỹ này hợp nhất với hai quỹ từ thiện khác là Quỹ Thư viện Gates và Quỹ Học tập Gates và đổi tên mới thành Quỹ Bill & Melinda Gates. Cũng năm nay cả hai quyết định đi đến hôn nhân và có với nhau 3 mặt con.

Năm 2019 – thời điểm xuất hiện dịch COVID-19 ở Trung Quốc – Melinda và Gates đã dành nguồn lực đáng kể để kết hợp các công ty dược phẩm hàng đầu nhằm góp nhần phát triển vaccine.

Cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của bà và ông Gates chính thức kết thúc vào tháng 8/2021, vài tháng sau khi hai người công bố quyết định ly hôn trên Twitter.

QT (Nguoiduatin.vn)