Vợ con Tổng thống Brazil âm tính với nCoV

12/07/2020 08:19:31

Đệ nhất phu nhân Brazil Michelle cho hay bà và hai con gái xét nghiệm âm tính với nCoV, sau khi Tổng thống Bolsonaro bị nhiễm virus.

Nhiễm nCoV, Tổng thống Brazil cởi khẩu trang 'khoe' vẫn ổn Lo ngại gia tăng khi Tổng thống Brazil nhiễm nCoV Thẩm phán bác yêu cầu Tổng thống Brazil đeo khẩu trang

"Các con gái và tôi đã xét nghiệm âm tính với nCoV. Tôi cảm tạ những lời cầu nguyện", bà Michelle Bolsonaro thông báo trên Instagram ngày 11/7. Bà có hai con gái, trong đó con gái út 9 tuổi là con chung với Tổng thống Jair Bolsonaro.

Thông báo được đệ nhất phu nhân Brazil đưa ra sau khi ông Bolsonaro tuần trước thông báo trong một chương trình truyền hình trực tiếp rằng ông dương tính với nCoV, ba ngày sau khi ông dùng bữa trưa tại nhà đại sứ Mỹ ở Brazil. Bolsonaro có các triệu chứng mệt mỏi và sốt.

Văn phòng báo chí của ông cho hay hôm 9/7 rằng sức khỏe của Tổng thống vẫn ổn, dù ông dương tính với nCoV. Bà của Đệ nhất phu nhân Michelle cũng nhập viện vì nhiễm nCoV và được đặt nội khí quản tuần trước.

Vợ con Tổng thống Brazil âm tính với nCoV
Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro tại một sự kiện ở điện Planalto, thủ đô Brasilia, Brazil, ngày 7/4. Ảnh: Reuters.

Chính quyền Tổng thống Brazil vấp phải không ít chỉ trích về cách ứng phó với đại dịch. Lãnh đạo 65 tuổi nhiều lần đánh giá thấp sự nguy hiểm của nCoV, cho rằng Covid-19 không khác gì "cúm vặt". Ông cho rằng quá khứ từng là vận động viên sẽ giúp ông có hệ miễn dịch tốt với những triệu chứng nghiêm trọng nhất của Covid-19.

Ông cũng bất đồng với nhiều quan chức y tế trong chính quyền về các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, cho rằng chúng có thể gây tổn hại nền kinh tế Brazil.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến hơn 12,8 triệu người nhiễm và gần 567.000 người chết. Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với hơn 1,8 triệu ca nhiễm, hơn 70.500 ca tử vong.

Theo Mai Lâm (VnExpress.net)