Vợ chồng Meghan phải dè chừng sau khi nhận cảnh cáo mới từ hoàng gia Anh

28/08/2021 21:23:45

Hoàng gia Anh đang có những động thái mạnh mẽ để cho thấy nhà Meghan không phải họ muốn làm gì cũng được.

Vào ngày 27/8, một nhà bình luận tuyên bố rằng hoàng gia Anh đang triển khai kế hoạch với những chiến lược cụ thể để đối phó với nhà Sussex trước khi Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh được diễn ra vào tháng 6 năm sau.

Trên thực tế, cặp đôi này đã nhiều lần tìm cách gây ra các vụ lùm xùm, nhằm thu hút sự chú ý và chiếm spotlight của hoàng gia trong những dịp đặc biệt. Mới đây, Harry cũng chẳng ngần ngại đưa ra thông báo rằng, anh sẽ phát hành một cuốn hồi ký "chân thật" vào cuối năm sau đã khiến nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi đó có thể là quả bom mới làm rung chuyển hoàng gia.

Nhà bình luận hoàng gia Charlotte Griffiths cho biết, Nữ hoàng Anh đã lên kế hoạch cẩn thận cho Đại lễ Bạch kim sang năm, một sự kiện vô cùng quan trọng mang ý nghĩa lịch sử khi Nữ hoàng Anh là vị quốc vương hiếm hoi ngồi trên ngai vàng 70 năm. 

Vợ chồng Meghan phải dè chừng sau khi nhận cảnh cáo mới từ hoàng gia Anh
Nữ hoàng đã lên kế hoạch kỹ càng đối phó với nhà Sussex.

"Nữ hoàng Anh là một người thông minh và sâu sắc, bà ấy đã có chiến lược riêng cho chuyện này. Bà sẽ đảm bảo để hoàng gia và Cung điện được an toàn, không dính bất kỳ bụi bẩn nào từ phía nhà Meghan trước khi Đại lễ diễn ra", chuyên gia Charlotte Griffiths nói.

Theo Charlotte Griffiths, việc Cung điện đang làm việc với đội ngũ pháp lý liên quan đến tội phỉ báng và những động thái cứng rắn ở trên cho thấy hoàng gia Anh đang nhắc nhở vợ chồng Harry - Meghan rằng, họ sẵn sàng bảo vệ "thành trì" của mình và cặp đôi chớ có làm điều gì dại dột.

Cũng theo chuyên gia Charlotte Griffiths, Nữ hoàng Anh rất có thể sẽ tiếp cận với nhà Sussex trước lễ kỷ niệm vào năm sau. Hai bên chắc chắn sẽ có những cuộc thảo luận và thương lượng cụ thể để buổi Đại lễ diễn ra được suôn sẻ. Charlotte Griffiths cho rằng sự lựa chọn khôn ngoan dành cho Harry - Meghan đó chính là đừng làm điều gì ảnh hưởng đến Đại lễ, nếu không họ sẽ phải nhận cái giá rất đắt. Cặp đôi không phải là đối thủ của Nữ hoàng Anh.

Vợ chồng Meghan phải dè chừng sau khi nhận cảnh cáo mới từ hoàng gia Anh - 1
Cặp đôi có thể sẽ gặp Nữ hoàng trước khi Đại lễ diễn ra.

Trong khi đó, nhà Sussex đang gây ra nhiều tranh cãi khi những nội dung mới trong cuốn sách tái bản "Đi tìm tự do" viết về cặp đôi đã chứa đựng những thông tin gây sốc. Trong đó có việc cặp đôi này không hài lòng cách Nữ hoàng Anh xử lý bất đồng giữa họ với hoàng gia liên quan đến những vấn đề được đưa ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah.

Bên cạnh đó, nhà Sussex cũng được cho là muốn tự chọn tước hiệu hoàng gia cho con trai nhưng không được Cung điện đồng ý và nhiều thành viên hoàng gia đã "mừng thầm" khi Meghan không về dự lễ tang Hoàng tế Philip hồi tháng 4 vừa qua. Trước những cáo buộc này, hoàng gia Anh từ chối bình luận.

Nguồn: Daily Star

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)