Vợ chồng Ivanka Trump không cho dùng toilet, Đặc vụ Mỹ phải chi 100.000 USD thuê nhà vệ sinh

15/01/2021 10:27:45

Ivanka Trump, con gái của tổng thống Mỹ Donald Trump, và chồng là Jared Kushner, cố vấn cấp cao của tổng thống, đã khiến chính quyền liên bang phải chi hơn 100.000 USD cho đội Đặc vụ của họ sau khi cấm họ dùng nhà vệ sinh trong tư dinh, theo Washington Post.

Washington Post dẫn nguồn tin các quan chức thực thi pháp luật cho biết con gái và con rể của tổng thống cấp các đặc vụ sử dụng nhà vệ sinh trong tư dinh của họ tại Washington DC hồi năm 2017. Thay vào đó, họ lắp đặt nhà vệ sinh di động cho các đặc vụ.

Vợ chồng Ivanka Trump không cho dùng toilet, Đặc vụ Mỹ phải chi 100.000 USD thuê nhà vệ sinh
Ivanka Trump và Jared Kushner (Ảnh: Getty)

Tuy vậy, sau khi hàng xóm phàn nàn về nhà vệ sinh di động, các đặc vụ đã phải sử dụng nhà vệ sinh tại khu garage cũ của cựu tổng thống Barack Obama, và nhà vệ sinh tại tòa nhà nơi ở và nơi làm việc của phó tổng thống tại Massachusetts Avenue hay tại các cửa hàng trong khu vực.

Tháng 09/2017, chính quyền liên bang đã bắt đầu thuê căn phòng đối diện với tư dinh của Ivanka Trump và Jared Kushner với giá 3.000 USD/tháng để các đặc vụ có chỗ "giải quyết nhu cầu".

Chính quyền liên bang đã chi hơn 100.000 USD tiền thuê căn phòng này, và sẽ phải chi thêm khoảng 44.000 USD nữa cho tới khi thời hạn cho thuê kết thúc.

Trong tuyên bố gửi cho tờ Washington Post, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere phủ nhận thông tin Ivanka Trump và Jared Kushner không cho đội đặc vụ sử dụng phòng vệ sinh trong tư dinh của họ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)