Vợ chồng Hoàng tử Thụy Điển nhiễm nCoV

26/11/2020 18:29:30

Hoàng tử Thụy Điển Carl Philip và vợ Sofia Hellqvist được xác nhận dương tính với nCoV hôm 26/11.

Theo thông báo của hoàng gia Thụy Điển cùng ngày, vợ chồng Hoàng tử Philip xuất hiện triệu chứng nhiễm nCoV nhẹ, và đều cảm thấy ổn. Hai vợ chồng Hoàng tử cũng nhanh chóng được cách ly khỏi các thành viên khác trong hoàng gia.

Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf, Hoàng hậu Silvia, chị gái của Hoàng tử Philip là Victoria cùng chồng Daniel cũng nhanh chóng được làm xét nghiệm nCoV ngay trong ngày.

Vợ chồng Hoàng tử Thụy Điển nhiễm nCoV
Hoàng tử Thụy Điển Carl Philip và vợ Sofia Hellqvist trong hôn lễ hồi tháng 6/2015. Ảnh: Reuters.

Hoàng tử Carl Philip, 41 tuổi, là con thứ hai và cũng là con trai duy nhất của Quốc vương Carl XVI Gustaf cùng Hoàng hậu Silvia. Hoàng tử hiện đứng thứ 4 trong danh sách thừa kế ngai vị. Carl Philip và vợ Sofia Hellqvist, cựu người mẫu, kết hôn từ tháng 6/2015.

Trước vợ chồng Hoàng tử Thụy Điển, nhiều thành viên hoàng gia trên thế giới cũng được xác nhận nhiễm nCoV như Thái tử Anh Charles, 71 tuổi. Hoàng tử Anh William, con trai của Thái tử Charles, cũng từng nhiễm nCoV và âm thầm điều trị hồi tháng 4 vì không muốn công chúng hoang mang.

Thụy Điển hiện ghi nhận hơn 230.000 ca nhiễm và hơn 6.500 ca tử vong do nCoV. Tuy nhiên, quốc gia này không áp đặt rộng rãi các biện pháp ngăn Covid-19 nghiêm ngặt như nhiều nước châu Âu khác mà theo đuổi chiến lược "miễn dịch cộng đồng".

Theo Ngọc Ánh (VnExpress.net)