Vợ chồng cựu Công chúa Nhật bất ngờ thay đổi kế hoạch sang Mỹ, hoàng gia lần đầu lên tiếng về thất bại bị chế giễu của chàng rể

12/11/2021 14:36:06

Cuộc sống hậu hôn nhân của cựu Công chúa Mako vẫn chưa thể bình yên trước sự quan tâm và soi mói không hề giảm của dư luận.

Ngày 12/11, truyền thông Nhật Bản đưa tin cựu Công chúa Mako cùng chồng mới cưới Kei Komuro sẽ lên máy bay rời Nhật Bản sang New York (Mỹ) vào ngày 14/11 tới đây.

Kế hoạch sang Mỹ của cặp đôi đã thay đổi vào phút chót. Trước đó, Kei Komuro dự định sẽ sang Mỹ sớm vào ngày 8/11 để trở về làm việc tại văn phòng luật sư, còn Mako thì ở lại Nhật Bản đến hết tháng 11 để mừng sinh nhật cha cũng như ở bên gia đình khi ông ngoại vừa qua đời ngày 4/11. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc lại, hai vợ chồng đã đưa ra quyết định cùng nhau bay sang Mỹ sớm để ổn định cuộc sống mới. 

Theo truyền thông Nhật Bản, có một nguyên nhân đặc biệt khiến Mako Komuro vội vã sang Mỹ sớm. Đó là vào ngày 23/11 tới đây, Hoàng gia Nhật có một nghi lễ quan trọng là Niiname-sai. Đây là một nghi lễ truyền thống được cử hành bởi Nhật hoàng với mục đích tạ ơn các vị thần và cầu nguyện cho một năm mới thịnh vượng, bội thu. 

Theo truyền thống, lễ Niiname-sai sẽ quy tụ mọi thành viên hoàng tộc tham gia, bao gồm cả những công chúa đã trở thành dân thường và chồng của họ như Mako. Do đó, Mako và Kei Komuro cũng có thể tham dự. Tuy nhiên, nếu cặp đôi tham gia thì chắc chắn truyền thông sẽ chỉ tập trung vào hai vợ chồng, làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nghi lễ. Còn nếu không tham gia thì vợ chồng Mako cũng sẽ bị đồn đoán là "không được hoàng gia hoan nghênh trở về". Vì vậy nên rời khỏi Nhật Bản sớm từ trước là cách giải quyết tinh tế nhất trong tình huống này. 

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật bất ngờ thay đổi kế hoạch sang Mỹ, hoàng gia lần đầu lên tiếng về thất bại bị chế giễu của chàng rể
Mako được cho là sang Mỹ sớm để tránh rắc rối và sự chú ý thái quá của truyền thông

Bên cạnh đó, vào ngày 11/11, hoàng gia cũng đã chính thức xác nhận về việc Kei Komuro trượt kỳ thi luật sư tại bang New York khiến anh bị dư luận chế giễu suốt cả tuần qua. Ông Yasuhiko Nishimura - đại diện Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản cho biết trong buổi họp thường kỳ: "Tôi mong anh ấy cố hết sức ở kỳ thi tiếp theo". Khi được các phóng viên hỏi liệu Kei Komuro có sốc và thất vọng trước sự thất bại này không, ông Nishimura chỉ trả lời ngắn gọn: "Có thể". 

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật bất ngờ thay đổi kế hoạch sang Mỹ, hoàng gia lần đầu lên tiếng về thất bại bị chế giễu của chàng rể - 1
Việc Kei thi trượt khiến người Nhật lo ngại về tương lai tại Mỹ của hai vợ chồng

Cuộc sống sắp tới tại Mỹ của Mako và Kei Komuro hiện đang gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn. Với việc trượt kỳ thi luật sư có tỷ lệ đỗ 62%, chàng rể hoàng gia gần như chỉ còn một cơ hội cuối cùng vào kỳ thi lại tháng 2 năm sau. Nếu trượt một lần nữa, các luật sư trong ngành đều nhận định Kei khó có cơ hội theo đuổi tiếp nghề luật sư tại Mỹ, thậm chí đối mặt với nguy cơ bị văn phòng luật hiện tại sa thải. 

Một nguồn tin dự đoán: "Cuộc sống của cựu Công chúa và người chồng thường dân ở New York khó có thể trụ vững. Trước mối quan ngại này, hoàng gia đã bắt đầu nghĩ đến kế hoạch phải làm gì nếu như vợ chồng Mako thất bại và quyết định quay trở về Nhật Bản sớm".

Theo Chi Chi (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)