Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất'

09/08/2022 10:54:02

Wang Zhenxi, một phụ nữ trẻ đến từ Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được biết đến là một trong những “giáo viên thuyết phục tình nhân” hàng đầu Trung Quốc, những người chuyên thuyết phục tình nhân chấm dứt quan hệ với đàn ông đã có gia đình.

Hầu như ở mọi quốc gia, vấn đề hạnh phúc gia đình luôn là vấn đề nhạy cảm nhất là ở Châu Á. Những nạn nhân trong vụ việc kể cả kẻ "gây rối" hay người chịu "hậu quả" cũng luôn khó xử trong việc giải quyết mớ bòng bong của mình.

Ở Trung Quốc, có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới, việc giải quyết những chuyện đó không chỉ có một, mà có ít nhất hai ngành nghề có thể giúp đỡ những nhân vật này. Một là “sát thủ tiểu tam”, một dạng nghề kiểu thám tử giúp những người vợ bị phản bội phát hiện ra các ông chồng không chung thủy và đưa ra phương án trả thù với bồ nhí.

Nghề còn lại là “cô giáo thuyết phục tình nhân”, người dựa vào nhiều những ký năng giao tiếp để thuyết phục các "tiểm tam" chấm dứt chuyện tình cảm và cho phép những người "lạc lối"quay về với gia đình. Một bậc thầy về thuyết phục như vậy gần đây đã được truyền thông của Trung Quốc đưa tin, sau khi câu chuyện cô đã thuyết phục được hơn 800 tình nhân rời bỏ những người đã có gia đình chỉ trong một năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất'
Ảnh: The Paper

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Wang Zhenxi, một trong những người thuyết phục tình nhân thành công nhất của Trung Quốc, đi lên nhờ chính kinh nghiệm cá nhân của mình. Thời thơ ấu, cha của Wang Zhenxi đã lừa dối mẹ cô, vì vậy cô là người trực tiếp chịu đựng những tác động tiêu cực của mối quan hệ ngoài luồng cho một gia đình. Lớn lên, sau khi kết hôn cô lại tiếp tục phải đối mặt với sự ngoại tình của chính người chồng của mình.

Wang gần đây đã nói với tờ The Paper rằng chồng cũ của cô kết hôn với cô chỉ để làm hài lòng cha mẹ của anh ta. Cô cho biết, anh chồng lúc đó vẫn còn yêu cô bạn gái cũ. Đau đớn hơn, ngay sau đám cưới của họ, cô cho biết chồng cũ đã ngay lập tức nối lại mối quan hệ lãng mạn với cô bạn gái khi xưa.

Khi Wang biết về việc chồng đang lừa dối mình, cô đã đệ đơn ly hôn và dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình trong việc đối phó với các "tiểu tam", cô đã trở thành một trong những giáo viên thuyết phục tình nhân hàng đầu của Trung Quốc.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất' - 1
Ảnh: The Paper

Tình yêu có thể khiến tất nhiều người trở nên mù quáng, và những kẻ là tình nhân cũng không phải là ngoại lệ. Đây là khái niệm chính mà các giảng viên thuyết phục luôn ghi nhớ khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Không giống như những "sát thủ tiểu tam", những kẻ không né tránh làm nhục và thậm chí đánh đập tình nhân ở nơi công cộng, những người thuyết phục chuyên nghiệp tập trung vào việc tiếp cận mục tiêu của họ và khiến họ nhận ra lỗi lầm của mình thông qua các biện pháp hòa bình.

Bản thân Wang cho biết, sau khi tiếp xúc với một khách hàng, thường là những người vợ bị chồng lừa dối để tìm hiểu danh tính của kẻ thứ ba và cố gắng tiếp cận cô ta. Sau đó Wang sẽ liên tục theo dõi cô ấy ở những nơi người này thường xuyên lui tới, để rồi cố gắng tiếp cận và cuối cùng là kết bạn với người này.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất' - 2
Ảnh: The Paper

Wang tin rằng trở thành "kẻ thứ ba" là một vấn đề không thoải mái đối với các tình nhân, và họ hầu như chỉ tâm sự chuyện đó với đúng người họ tin tưởng. Khi nghe được chuyện này, nhà thuyết phục sẽ sử dụng nhiều lý lẽ để "tiểu tam" chấm dứt cuộc tình sai trái, đồng thời tiếp tục cuộc sống mới. Các lập luận được đưa ra để thuyết phục tùy vào hoàn cảnh của bồ nhí như họ đã có con hay chưa hoặc mối tình kéo dài được bao lâu...

Thuyết phục tình nhân chấm dứt mối tình của họ không hề đơn giản, và nhiều khi các chuyên gia thuyết phục như Wang Zhenxi phải mất nhiều thời gian và công sức. Điều này có thể ví dụ như việc tiếp cận gia đình, bạn bè của "tiểu tam", tiết lộ mối quan hệ tình cảm với họ và nhờ họ hỗ trợ thuyết phục tình nhân chấm dứt mối quan hệ của mình.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất' - 3
Ảnh: The Paper

Lần khác, cô sử dụng các phương pháp và chiến thuật tâm lý lấy cảm hứng từ Binh pháp Tôn Tử để gieo rắc sự nghi ngờ giữa cặp gian phu dâm phụ. Trong một số trường hợp, giải pháp lại nằm ở việc giúp tình nhân hòa đồng nhiều hơn, giúp cô ấy tương tác với những người đàn ông khác và nhận ra rằng cô ấy có những lựa chọn khác ngoài việc trở thành “Tuesday” của ai đó.

Tuy nhiên, có một số trường hợp xác suất thành công là quá ít. Wang nói rằng nếu sau khi phân tích một vài trường hợp, cô ấy kết luận rằng cô ấy có ít hơn 60% cơ hội thành công, cô ấy sẽ từ bỏ nhiệm vụ và trả lại phí của mình cho khách hàng.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất' - 4
Ảnh: The Paper

Đại dịch Covid-19 và những lần phong tỏa khiến thời gian sau đó đặc biệt bận rộn đối với các nhà thuyết phục nói chung và Wang Zhenxi nói riêng. Cô liên tục di chuyển giữa các thành phố lớn, giúp phụ nữ đối phó với những vụ ngoại tình của chồng. Những vụ quan hệ ngoài luồng đó thường được thúc đẩy bởi các cuộc cãi vã thường xuyên do vợ chồng liên tục phải ở cùng nhau trong thời gian dài mà không có cách nào giải tỏa.

Wang nói với tờ The Paper rằng cô ấy đã thuyết phục được khoảng 800 kẻ "tiểu tam" trong một năm, một thành tích giúp cô ấy trở thành siêu anh hùng trong mắt các đồng nghiệp của mình, cũng như mức lương kỷ lục. Quá ấn tượng với kết quả của Wang, từng có người đã đề nghị trả cho cô 300.000 nhân dân tệ (Hơn 1 tỷ đồng) để theo học cô ấy.

Việc nhẹ lương cao: Cô gái chuyên đi khuyên bảo 'Tuesday' từ bỏ chồng của 'chính thất' - 5
Ảnh: The Paper

"Ngoài kiếm tiền, tôi còn có thể giúp nhiều người trở về, hạnh phúc bên gia đình. Đó là phần tôi hài lòng nhất trong công việc của mình", Zhenxi nói.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)