Vì sao tỷ lệ phục hồi Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ đạt 1,4%?

05/03/2020 22:01:06

Theo thống kê từ nhà chức trách Hàn Quốc, tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sau khi nhiễm Covid-19 ở nước này chỉ đạt 1,4%, thấp hơn nhiều so với một số nước khác.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này đã ghi nhận 6.088 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 39 trường hợp tử vong và 88 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn. Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Hàn Quốc là 0,6%, trong khi tỷ lệ khỏi bệnh là 1,4%.

Vì sao tỷ lệ phục hồi Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ đạt 1,4%?
Ảnh minh họa: Yonhap

Trong số 88 người đã hồi phục, có 47 người được xác nhận âm tính với virus trong ngày 05/03.

Theo Korea Herald, tỷ lệ khỏi bệnh được ghi nhận ở ở Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Trung Quốc đại lục (62%), Singapore (71%), và cũng thấp hơn so với Iran (18%) và Italy (6%).

Lý giải về điều này, chuyên gia y tế tại Hàn Quốc cho biết nước này áp dụng quy chuẩn khắt khe hơn trong quá trình xác định bệnh nhân khỏi hoàn toàn Covid-19. Cụ thể, các bệnh nhân cần được xét nghiệm cho kết quả âm tính hai lần liên tiếp trong vòng 24 giờ mới được xuất viện.

"Ở các nước khác, bệnh nhân được xuất viện dựa trên những tiêu chuẩn linh hoạt hơn so với Hàn Quốc," thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra đầu tuần này.

"Từ ngày 01/03, Hàn Quốc đã nới lỏng các tiêu chuẩn để bệnh nhân có thể xuất viện, do đó chúng tôi cho rằng số lượng bệnh nhân khỏi bệnh sẽ tăng trong những ngày tới," ông Kim nói thêm.

Dựa trên tiêu chuẩn mới, các bệnh nhân điều trị Covid-19 sẽ được xuất viện nếu tình trạng sức khỏe của họ tiến triển tốt. Họ vẫn sẽ được cách ly tại các cơ sở do chính phủ Hàn Quốc thành lập để điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, hoặc cách ly tại nhà theo chỉ định của bác sĩ, giới chức y tế nước này cho hay.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)