Venezuela: Bạo loạn nhà tù khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

02/05/2020 13:45:00

Vụ bạo loạn đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 1 sĩ quan và cả giám đốc trại giam.

Theo baotintuc.vn, một báo cáo quân sự ngày 1/5 cho biết một vụ bạo loạn đã xảy ra trong một nhà tù thuộc Trung tâm trại giam Los Llanos, bang miền Tây Portuguesa của Venezuela, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 1 sĩ quan và cả giám đốc trại giam.

Venezuela: Bạo loạn nhà tù khiến ít nhất 17 người thiệt mạng - Ảnh 1.
Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela

Bộ trưởng phụ trách vấn đề nhà tù Iris Varela đã xác nhận vụ việc trên với tờ báo địa phương Ultimas Noticias qua mạng xã hội, đồng thời cho biết vụ bạo động xảy ra do một nhóm tù nhân có âm mưu vượt ngục. Tuy nhiên, quan chức Venezuela vẫn chưa cung cấp thêm chi tiết về số nạn nhân thương vong, mặc dù một số phương tiện truyền thông đưa tin con số tử vong là 41 người.

Cũng theo nguồn tin báo cáo trên, vào lúc 11h50 ngày 1/5 (giờ địa phương), nhóm tù nhân âm mưu vượt ngục đã ra được tới cổng chính của trại giam, trong khi Giám đốc nhà tù Carlos Toro đang cố gắng đàm phán với nhóm đối tượng trên thì bị đâm vào lưng bằng một vật sắc nhọn.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Bạo loạn ở nhà tù tại Venezuela rkhông phải là chuyện hiếm. Trước đó (24/5/2019), một vụ bạo loạn xảy ra tại trung tâm giam giữ trước xét xử tại thành phố Acarigua thuộc bang miền trung Portuguesa, Venezuela khiến 29 người chết và 19 người bị thương. Trong số những người bị thương có 14 nhân viên tại trung tâm giam giữ.

Trước đó, theo tuoitre.vn, ngày 28/3/2018, một vụ bạo động và hỏa hoạn trong trại tạm giam của sở cảnh sát thành phố Valencia, thuộc miền trung Venezuela đã làm 68 người thiệt mạng.

Các nhà tù ở Venezuela nổi tiếng là luôn trong tình trạng quá tải, đầy vũ khí và ma túy. Tuy nhiên, những cuộc bạo loạn khiến hàng chục người chết như thế này không phải là chuyện phổ biến.

Theo Thành Nam (Baodansinh.vn)

Nổi bật