Vạch trần lý do Meghan Markle đưa con gái về hoàng gia làm lễ rửa tội, dồn Nữ hoàng vào thế bí

22/07/2021 18:40:52

Mới đây, một chuyên gia đã phân tích lý do thực sự khiến Meghan Markle muốn trở về hoàng gia để làm lễ rửa tội cho bé Lilibet Diana.

Trong thời gian gần đây, nhà Sussex liên tục làm "dậy sóng" cộng đồng mạng bằng những kế hoạch, dự định của họ đều liên quan đến hoàng gia. Bên cạnh cuốn hồi ký "một lần kể tất" của Harry sẽ chính thức ra mắt vào năm sau thì việc nhà Sussex muốn bé Lililbet về hoàng gia làm lễ rửa tội cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Rõ ràng, nhà Sussex đang trong tình trạng căng thẳng ngày một leo thang với gia đình sau thông báo sẽ viết hồi ký nhưng họ vẫn muốn về hoàng gia để làm lễ rửa tội cho con gái mới sinh. Vậy nguyên do vì đâu?

Vạch trần lý do Meghan Markle đưa con gái về hoàng gia làm lễ rửa tội, dồn Nữ hoàng vào thế bí
Nhà Sussex vẫn muốn về hoàng gia làm lễ rửa tội cho con gái.

Mới đây, chuyên gia hoàng gia Daniela Elser cho biết, Meghan Markle muốn con gái mới sinh về gia đình chồng làm lễ rửa tội vì nữ công tước lo sợ rằng bé Lilibet sẽ bị hoàng gia Anh "bỏ qua". Trên thực tế, bé Lilibet vẫn chưa được cập nhật vào danh sách chính thức những người thừa kế ngai vị. Theo truyền thông Anh, chỉ đến khi cô bé hoàn thành việc làm lễ rửa tội thì Lilibet mới được đưa vào danh sách này.

Chính vì vậy, để đảm bảo chắc chắn con gái có tên trong danh sách kế thừa ngai vị giống như anh trai Archie, Meghan Markle và chồng đã đưa ra nguyện vọng muốn đưa con gái trở về Anh để làm lễ rửa tội y hệt như anh trai cô bé. Điều đáng nói, cặp đôi này còn yêu cầu Nữ hoàng Anh phải có mặt trong buổi lễ này.

Chuyên gia hoàng gia Angela Levin cho biết nhà Sussex đang dồn Nữ hoàng Anh vào thế tiến thoái lưỡng nan. Ai cũng nhận ra cặp đôi này có chủ đích rõ ràng muốn sự xuất hiện của Nữ hoàng là cách đã xác định rõ vị trí và danh phận của bé Lilibet trong hoàng gia. Bởi lẽ, nhà Sussex đã rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia cách đây hơn 1 năm. Họ đã gây ra quá nhiều rạn nứt với gia đình, do vậy nhà Sussex e sợ rằng bé Lilibet sẽ mất đi những quyền lợi mà cô bé đáng được hưởng.

Vạch trần lý do Meghan Markle đưa con gái về hoàng gia làm lễ rửa tội, dồn Nữ hoàng vào thế bí - 1
Meghan lo sợ con gái sẽ bị hoàng gia "bỏ qua".

Chuyên gia Angela Levin cho hay, việc Harry muốn Nữ hoàng Anh tham dự lễ rửa tội là không hợp lý. Angela Levin nói: "Điều này đặt Nữ hoàng Anh vào tình thế khó xử. Nữ hoàng Anh đã không dự lễ rửa tội của bé Louis, con trai út của vợ chồng Công nương Kate vì cậu bé đứng ở thứ hạng thừa kế không quá quan trọng.

Do đó, bé Lilibet, người đứng vị trí thứ 8 trong danh sách thừa kế nếu chính thức được công nhận cũng sẽ tương tự như anh họ mình. Việc nhà Sussex muốn Nữ hoàng tham dự đủ cho thấy cặp đôi đang toan tính những gì".

Hiện, Nữ hoàng Anh và phía gia đình hoàng gia chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về lễ rửa tội của bé Lilibet. Tuy nhiên, nhà viết tiểu sử hoàng gia Robert Jobson cho hay, rất có thể kế hoạch của nhà Sussex sẽ không diễn ra như cặp đôi mong muốn vì cuốn hồi ký bom tấn được Harry thông báo xác nhận gần đây.

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry và vợ đang đi nước cờ sai lầm, chỉ đẩy mọi việc trở nên tồi tệ hơn và chắc chắn người mất nhiều nhất ở đây chính là cặp đôi này, không phải là hoàng gia Anh.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)