Ukraine tuyên bố tấn công vị trí quân sự của Nga ở Kherson

10/06/2022 21:41:43

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các lực lượng nước này đã tấn công các vị trí quân sự của Nga ở phía Nam Kherson, một trong những khu vực đầu tiên Moscow chiếm quyền kiểm soát từ Ukraine sau khi phát động chiến dịch quân sự cuối tháng 2.

Các lực lượng Ukraine đã tiến hành “một loạt cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của đối phương, các khu vực tập trung thiết bị và binh sỹ, các kho dã chiến xung quanh 5 khu định cư khác nhau ở Kherson”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Ukraine cũng tiến hành một chiến dịch phản công nhằm giành lại lãnh thổ ở Kherson.

Ukraine tuyên bố tấn công vị trí quân sự của Nga ở Kherson
Ukraine tuyên bố tấn công vị trí quân sự của Nga ở Kherson. Ảnh minh họa: AP

Trước đó ngày 9/6, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các lực lượng nước này đã giành lại một phần lãnh thổ từ các lực lượng Nga. Bộ này không nêu thông tin chi tiết nhưng nói rằng phía Nga chịu một số thiệt hại về hỏa lực và thiết bị.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

Kherson là thành phố cảng chiến lược nằm bên bờ Biển Đen. Nga kiểm soát hoàn toàn Kherson từ tháng 3. Ukraine bắt đầu phản công ở khu vực quanh Kherson từ cuối tháng 5.

Ngày 8/6, ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền quân sự-dân sự khu vực Kherson của Ukraine cho biết, cuộc trưng cầu dân ý về việc trở thành một phần của Nga đã được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay.

“Cuộc trưng cầu ý dân đã được lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. Quyết định đã được đưa ra nhưng hiện tại đây không phải là vấn đề ưu tiên. Ưu tiên hiện nay là tăng cường phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, cải thiện phúc lợi và chất lượng cuộc sống của người dân. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng cư dân của Vùng Kherson không gặp bất kỳ khó khăn nào và cuộc sống của họ được thoải mái”, ông Stremousov nói./.

Theo Hoàng Phạm (Vov.vn)

 

Nổi bật