Tỷ phú Michael Bloomberg dự chi 100 triệu USD giúp ông Joe Biden cạnh tranh với tổng thống Donald Trump

13/09/2020 21:44:57

Tỷ phú Michael Bloomberg dự định chi ít nhất 100 triệu USD ở bang chiến địa quan trọng Florida cho ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden.

Tuần trước, trưng cầu dân ý do Đại học Marist cùng hãng NBC News thực hiện cho thấy ông Biden và tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ bằng nhau, đều là 48%.

Tỷ phú Michael Bloomberg dự chi 100 triệu USD giúp ông Joe Biden cạnh tranh với tổng thống Donald Trump
Tỷ phú Michael Bloomberg (Ảnh: Bloomberg)

Đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho ông Trump, do nhiều cuộc trưng cầu trước đó cho thấy ông Biden được cử tri ủng hộ nhiều hơn.

"Mike Bloomberg cam kết sẽ giúp đánh bại ông Trump, điều đó sẽ diễn ra tại các bang chiến địa. Việc Mike đầu tư số tiền lớn ở Florida, bên cạnh việc ông ủng hộ cho Ủy ban Toàn quốc đảng Dân Chủ, cho việc bảo vệ cử tri và việc phục hồi quyền bầu cử có nghĩa là đảng Dân Chủ và chiến dịch của ông Biden sẽ có thể đầu tư nhiều hơn tại những bang quan trọng khác như Pennsylvania," Kevin Sheekey cố vấn của hãng Bloomberg nói với CNN.

Theo tờ Washington Post, ông Bloomberg đã quyết định chi số tiền lớn tại Florida sau khi tổng thống Trump xác nhận sẽ chỉ nhiều triệu USD cho chiến dịch vận động tranh cử của mình.

Trưng cầu dân ý của Đại học Marist cho thấy ông Trump giành được 50% sự ủng hộ của nhóm cử tri này.

"Chúng tôi đã trao đổi với tất cả các tổ chức quan trọng trong việc giành chiến thắng tại Florida, cử tri Latin chắc chắn sẽ được chú ý," một cố vấn khác của hãng Bloomberg nói.

Giới chuyên gia nhận định Florida là một trong những bang ông Trump buộc phải thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)