Tướng Nga tuyên bố lạnh người 'nắn gân' quân Mỹ ở Syria

11/05/2018 10:11:32

Tướng Nga mạnh mẽ đe dọa sẽ tấn công các lực lượng Mỹ, Anh nếu lực lượng Nga bị gây tổn hại ở Syria.

Tướng Nga tuyên bố lạnh người 'nắn gân' quân Mỹ ở Syria
Tướng Nga Evgeny Buzhinskiy (ảnh nhỏ bên trái) cảnh báo Tổng thống Putin sẽ trả đũa nếu người Nga ở Syria bị gây tổn hại.

Tổng thống Putin sẽ ra lệnh cho quân đội tấn công các lực lượng Anh, Pháp hoặc Mỹ nếu người Nga ở Syria bị làm hại, vị tướng Nga đã về hưu nhấn mạnh.  

Trung tướng Evgeny Buzhinskiy nhấn mạnh, bất cứ cuộc tấn công nào gây tổn hại cho các lực lượng Nga ở Syria sẽ bị "đáp trả" tương xứng. 

Nga sẽ khởi động các cuộc tấn công nhắm vào các tàu chiến của Anh, Pháp, Mỹ hoặc bất kỳ máy bay nào gây ra vụ tấn công, Tướng Buzhinskiy, người đã nghỉ hưu vào năm 2009 cho biết.

"Nếu Mỹ tấn công lực lượng Nga ở Syria, sự trả thù sẽ trút xuống các tàu sân bay, máy bay hoặc tàu chiến Mỹ đã phóng những tên lửa đó. Hiện các lực lượng Nga đóng tại Syria rất lớn, bao gồm hàng nghìn cố vấn Nga, một tiểu đoàn lớn và các cơ sở hạ tầng quan trọng", Tướng Buzhinskiy, hiện là Chủ tịch Trung tâm tư vấn PIR có trụ sở ở Moscow nhấn mạnh. 

Ông nói thêm rằng, cuộc chiến đã kéo dài 7 năm qua ở Syria sẽ không kết thúc trừ khi Mỹ ngừng hỗ trợ các nhóm nổi dậy và cho phép Tổng thống Assad khôi phục sức mạnh của mình.

Những tuyên bố của vị tướng Nga được đưa ra trong bối cảnh "vạc dầu" Trung Đông đang sôi sục sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và ngay sau đó, Israel có các màn đấu pháo và tên lửa với các lực lượng Cộng hòa Hồi giáo ở Syria. 

Theo Phương Đăng (Dân Việt)