Tưởng làm điều tốt cho việc phòng chống dịch COVID-19, ai ngờ Meghan Markle bị người dân "ném đá" dữ dội

25/03/2020 16:06:20

Meghan Markle và chồng đăng tải thông điệp cổ vũ phòng chống dịch COVID-19 cũng khiến dân mạng tức giận.

Dù rời khỏi hoàng gia Anh nhưng Meghan Markle vẫn bị dân mạng ghét thậm tệ. Ngồi yên tại chỗ ở Canada, mọi hành động của cô đều bị người ngoài xét nét từng tí. Khi bày tỏ nguyện vọng muốn về thăm Nữ hoàng Anh vào mùa hè năm nay, người dân cũng mỉa mai cô giả tạo.

Hay như việc Meghan Markle khóc khi chia tay nhân viên cũ ở điện Buckingham, Meghan Markle cũng bị chửi mắng là "nước mắt cá sấu".

Mới đây, mạng xã hội lại chỉ trích dữ dội Meghan Markle và Hoàng tử Harry sau khi họ chia sẻ lời khuyên về cách ngăn chặn sự lây lan COVID-19 và khuyến khích mọi người hãy hỗ trợ các nhân viên y tế bằng cách ở nhà thông qua tài khoản Instagram của họ.

Tưởng làm điều tốt cho việc phòng chống dịch COVID-19, ai ngờ Meghan Markle bị người dân "ném đá" dữ dội
Nhà Hoàng tử Harry đăng tải lời kêu gọi rửa tay phòng chống COVID-19.

Cụ thể, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram với 6 khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và 3 bức hình của nhân viên y tế kêu gọi mọi người xin hãy ở nhà.

Bên cạnh việc chia sẻ 6 khuyến nghị gồm rửa tay thường xuyên và tránh chạm vào mặt thì cặp đôi còn nhắn gửi thông điệp rằng: "Đối với tất cả chúng ta, cách tốt nhất để mọi người có thể hỗ trợ nhân viên y tế là hãy đảm bảo rằng chúng ta không tìm cách lây lan dịch bệnh này thêm nữa".

Việc đăng tải của Meghan Markle khiến nhiều người tức giận vì thay vì nói thì gia đình Hoàng tử Harry hãy hành động vì mọi người. Còn viết một dòng trạng thái nhắn gửi thông điệp "ai cũng biết" thì quá thừa thãi.

Tưởng làm điều tốt cho việc phòng chống dịch COVID-19, ai ngờ Meghan Markle bị người dân "ném đá" dữ dội - 1
Vợ chồng Harry - Meghan.

Ví dụ, công chúa Elisabeth của Hoàng gia Bỉ cùng hai người em của mình đã tự làm bánh quế để tặng cho người dân bị cách ly và nhân viên chăm sóc nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Hay như Hoàng hậu Malaysia đã nấu ăn cho nhân viên y tế chống COVID-19.

Trong khi đó, vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate đang phải vật lộn với vai trò quan trọng tại hoàng gia Anh. Họ trở thành sức mạnh truyền cảm hứng về tinh thần với tất cả người dân ở xứ sở sương mù.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)