Truyền thông Mỹ tiếp tục 'bóc phốt' tỷ phú Bill Gates: Từng hai lần gạ gẫm nhân viên nữ khi đã kết hôn

17/05/2021 10:09:25

Tỷ phú Bill Gates từng mời hai nhân viên nữ làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện của ông hẹn hò khi đã kết hôn với bà Melinda.

Tờ New York Times hôm 16/05 đưa tin tỷ phú 65 tuổi đã đề nghị ăn tối riêng cùng một nữ nhân viên Microsoft sau khi theo dõi buổi thuyết trình của cô này.

"Nếu điều đó làm cô thấy khó chịu, hãy giả vờ như nó chưa bao giờ xảy ra," Gates gửi email tới nữ nhân viên, theo New York Times. Người phụ nữ làm theo lời khuyên này và không tiết lộ sự việc với bất kỳ ai.

Khoảng hai năm sau, Gates lại mời một nhân viên Quỹ Bill và Melinda Gates hẹn hò.

Hai người ở thời điểm đó đang công tác tại New York. Ông ngỏ lời với cô: "Tôi muốn gặp cô. Cô ăn tối với tôi nhé?".

New York Times dẫn lời người phụ nữ cho biết cô thấy không thoải mái với cách tiếp cận của tỷ phú 65 tuổi, nhưng cho qua.

Theo tờ báo, hai người phụ nữ đều cho rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng công việc nếu từ chối lời mời hẹn hò của Bill Gates. Không rõ bà Melinda Gates có biết về những vụ việc này hay không.

Truyền thông Mỹ tiếp tục 'bóc phốt' tỷ phú Bill Gates: Từng hai lần gạ gẫm nhân viên nữ khi đã kết hôn
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hồi năm 2017 (Ảnh: Getty)

Trong một vụ việc khác được thuật lại trong bài báo của New York Times, Melinda Gates cũng hết sức thất vọng trước việc chồng bà xử lý các cáo buộc tình dục nhắm vào Michael Larson, trợ lý thân cận và cũng là người quản lý tài sản của tỷ phú Mỹ thông qua công ty đầu tư Cascade Investments.

Năm 2017, một nhân vật giấu tên gửi thư cho Bill và Melinda, khiếu nại rằng Larson có hành vi quấy rối một nhân viên nữ tại một cửa hàng xe đạp.

Người phụ nữ này đã đạt được thỏa thuận đền bù với Larson vào năm 2018, và đã nhận được tiền từ ông này. Tuy vậy, Melinda không hài lòng với vụ việc và yêu cầu điều tra độc lập.

Larson được cho nghỉ việc trong lúc bị điều tra, tuy vậy đã được bổ nhiệm trở lại và hiện vẫn là quản lý Cascade Investments.

Tuy vậy, giọt nước đã làm tràn ly dường như là mối quan hệ của Bill Gates với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, được truyền thông Mỹ đăng tải rộng rãi hồi cuối năm 2019.

Mối quan hệ bạn bè giữa hai nhân vật này bắt đầu từ 2011, ba năm sau khi Epstein nhận tội ép buộc trẻ vị thành niên bán dâm. Bill Gates sau đó tiếp tục gặp Epstein, bất chấp lo ngại từ phía Melinda.

Bà Melinda đã thuê luật sư hôn nhân vào tháng 10/2019, ngay sau khi báo chí Mỹ đăng tải các thông tin về mối quan hệ của Bill Gates với Jeffrey Epstein. Vợ chồng tỷ phú chính thức thông báo ly hôn hôm 03/05 vừa qua.

Bridgitt Arnold, phát ngôn viên của Bill Gates phủ nhận chuyện ông đối xử không đúng mực với nhân viên.

"Thật hết sức thất vọng khi có quá nhiều thông tin sai sự thật được đăng tải về nguyên nhân, tình trạng và quá trình ly hôn của Bill Gates. Những mô tả của quý báo về các cuộc gặp gỡ giữa ông ấy và Epstein hay những người khác để thảo luận các hoạt động từ thiện là không chính xác," bà này nói với tờ New York Times.

"Cáo buộc đối xử không đúng mực với nhân viên là sai sự thật. Các tin đồn liên quan tới việc ông Gates ly hôn đang trở nên vô lý hết sức, thật không may rằng những người hầu như không hay biết gì về vấn đề này lại được coi là 'nguồn tin'," bà Arnold cho biết thêm.

Bill và Melinda Gates gặp nhau vào năm 1987, năm mà Bill trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới 31 tuổi. Họ kết hôn tại Hawaii năm 1994 và đã có ba con với nhau.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)