Trước mối đe dọa từ cuốn tự truyện 'kể tất tần tật' của Harry, Nữ hoàng sắp có động thái cứng rắn chưa từng thấy với vợ chồng cháu trai

21/07/2021 10:35:34

Sau khi Hoàng tử Harry tuyên bố sắp ra tự truyện "kể tất tần tật" về quyết định rời khỏi Hoàng gia, Nữ hoàng Anh có thể đáp trả bằng cách hủy bỏ lời mời anh và Meghan tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày bà lên ngôi.

Hoàng tử Harry hiện đang đối mặt với phản ứng giận dữ từ Hoàng gia, sau khi công bố kế hoạch xuất bản cuốn sách "kể tất tần tật" đe dọa thu hút sự chú ý của công chúng hơn cả lễ kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi.

Quyết định xuất bản hồi ký của Harry được đánh giá sẽ khiến rạn nứt giữa anh và các thành viên Hoàng gia trở nên sâu sắc hơn, đồng thời bị coi là hành động "hết sức bất kính" trong bối cảnh Nữ hoàng sắp kỷ niệm ngày đăng cơ.

Trước mối đe dọa từ cuốn tự truyện 'kể tất tần tật' của Harry, Nữ hoàng sắp có động thái cứng rắn chưa từng thấy với vợ chồng cháu trai

Daily Mail dẫn các nguồn tin thân cận cho biết nhiều thành viên Hoàng gia đang ngày càng cảm thấy tức giận và thất vọng, không chỉ bởi Harry quyết định viết một cuốn hồi ký như vậy, mà còn vì anh "rõ ràng là cố tình" chọn ngày xuất bản vào mùa Thu năm nay.

Đây có thể sẽ là "giọt nước làm tràn ly" trong mối quan hệ vốn đã rạn nứt giữa Harry và gia đình, nguồn tin Hoàng gia cho hay.

Được biết, Harry đã viết cuốn hồi ký này trong một năm và sẽ gửi bản thảo cho nhà xuất bản Penguin Random Housse vào cuối năm nay. Cuốn sách sẽ lên kệ vào năm 2022. Nhà xuất bản cho biết theo nguyện vọng của Harry, toàn bộ số tiền thu được từ cuốn sách sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

Hoàng gia trước đó đã lên kế hoạch cho các sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng lên ngôi, tuy vậy cuốn sách của Harry hứa hẹn tiết lộ nhiều chi tiết "bom tấn" được cho là có thể sẽ che mờ ngày quan trọng của Nữ hoàng.

Một số nguồn tin nội bộ thậm chí đồn đoán rằng Nữ hoàng sẽ hủy lời mời Harry, Meghan và các con tới điện Buckingham dự lễ kỷ niệm lên ngôi của bà.

"Nữ hoàng luôn cố gắng tách biệt giữa mối quan hệ của bà với cháu trai cùng gia đình cậu ta và những quyết định mà bà phải đưa ra trên cương vị quân chủ. Bà thực sự muốn mời họ dự lễ kỷ niệm ngày lên ngôi của bà," nguồn tin cho biết.

"Dù mọi chuyện vẫn còn rất khó khăn, Hoàng gia vẫn có hy vọng rằng thời gian qua đi mọi chuyện sẽ nguôi ngoai. Tuy vậy, cảm giác lúc này là cuốn sách sẽ trở thành giọt nước tràn ly," nguồn tin nói.

"Mọi chuyện đã rõ ràng rằng Harry đã bí mật viết sách, đồng thời cậu ta tuyên bố rõ bản thân và người chấp bút cho cuốn hồi ký sẽ không bỏ qua chi tiết nào. Khả năng cậu ấy gặp lại gia đình trong tương lai thậm chí còn chưa rõ," nguồn tin này đồn đoán thêm.

Bên cạnh đó, Hoàng gia coi Harry xuất bản hồi ký "kể hết" đúng vào dịp kỷ niệm ngày lên ngôi của Nữ hoàng là hết sức bất kính.

"Xuất bản hồi ký vào năm Nữ hoàng kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi là hết sức bất kính... Không cần biết cậu ta cố gắn trấn an gia đình về nội dung cuốn sách như thế nào. Cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey cho thấy những lời nói của cậu ta trống rỗng ra sao," nguồn tin nói thêm.

Phát ngôn viên của Công tước và Công nương xứ Sussex cho biết anh đã trao đổi với Hoàng gia về cuốn sách "trong thời gian gần đây".

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)