Trước khi Từ Hi qua đời, bà ta đã tìm thấy '100 đứa con' chỉ để thỏa mãn 'nguyện vọng biến thái' của mình. Các chuyên gia sụp đổ sau khi đào mộ của Từ Hi

16/02/2022 21:45:00

Là một nữ quan trong lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc, Từ Hi đã làm rất nhiều điều phi lý trong suốt cuộc đời của mình, điều này đã làm thay đổi sự phát triển của nhà Thanh và dần dần đưa nhà Thanh đến chỗ diệt vong.

Ngay cả khi đã chết, để thỏa mãn nguyện vọng cá nhân, bà ta vẫn bức hại người dân, trong đó có nhiều trẻ em dưới mười tuổi.

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Các nhà cai trị của tất cả các triều đại đều rất coi trọng công việc sau khi qua đời, và Từ Hi Thái hậu không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, việc xây dựng lăng mộ như vậy sẽ dẫn đến nguồn tài chính quốc gia thiếu hụt trầm trọng. Mong muốn của Từ Hi là bà ấy sẽ không bị quấy rầy bởi bất cứ điều gì sau khi chết, bà ấy đã nghe từ các quan đại thần rằng nếu một đứa trẻ dưới mười tuổi được gửi đến để xây dựng nền móng của lăng mộ, thì bà ấy sẽ không bị quấy rầy bởi những hồn ma cô đơn sau khi chết, bởi vì tâm hồn đứa trẻ trong sạch nhất, không một chút tà niệm. Từ Hi lập tức cử quan đến bắt 100 đứa trẻ dưới mười tuổi của dân chúng đến giúp xây lăng.

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Vụ việc này khiến người dân hết sức phẫn nộ, không chỉ tốn tiền của, công sức mà còn bắt trẻ em dưới chục tuổi đào bới, bới đất khiến các em nhỏ mệt đến chết. Nhưng người dân không ai dám chống lại, những đứa trẻ này sức yếu, da dẻ mỏng manh, nhiều đứa không chịu được việc nặng đã chết vì kiệt sức, sau khi chết vì kiệt sức, cán bộ địa phương sẽ tiếp tục bắt các cháu về làm việc, bồi bổ và bổ sung con số. Những đứa trẻ này không được thả cho đến khi xây xong lăng, nhưng nhiều đứa đã chết vì kiệt sức, những đứa còn lại phần nào cũng tàn tật.

Từ Hi đã hoàn thành tâm nguyện của mình và ra đi thanh thản, nhưng không ngờ rằng vài năm sau, lăng mộ đã bị phá nổ tung và cướp hết số châu báu bên trong. Người ta nói rằng những người lính vào thời đó đã cởi bỏ tất cả quần áo và mũ trên người bà và để thi thể sang một bên.

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Vào những năm 1980, khi các nhà khảo cổ Trung Quốc khai quật lăng mộ của Từ Hi, họ đã bị sốc vì toàn bộ đồ trang sức trong lăng mộ đã bị đánh cắp, và thi thể của bà vẫn còn nguyên vẹn như cũ khi bị đánh cắp. Các chuyên gia đã tiến hành khử trùng và loại bỏ tro, sau một số xử lý, thi thể được đưa vào chôn cất một lần nữa, và Từ Hi đã có thể yên nghỉ.

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Từ Hi, từ hi thái hậu, lăng mộ cổ

Theo Hồ Yên (Công Lý & Xã Hội)