Trung Quốc: Nữ sát nhân hàng loạt bị bắt sau 20 năm lần trốn

03/12/2019 09:31:49

Lao Rongzhi bị truy nã từ năm 1999 vì bắt cóc và sát hại 7 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi. Hôm thứ Sáu tuần trước, cảnh sát Trung Quốc xác nhận Lao đã bị bắt tại một trung tâm mua sắm, nơi đối tượng này hành nghề bán đồng hồ dưới danh tính giả.

Tháng 07/1999, Lao Rongzhi đã trốn thoát khỏi vòng vây của cảnh sát Trung Quốc, trong khi bạn trai đồng phạm của ả là Fa Ziying bị bắt. Kể từ đó tới nay, Lao đã tạo danh tính giả và sống một cuộc đời khác.

Sau khi bị cảnh sát bắt, Fa Ziying không cung cấp các thông tin về bạn gái cho cảnh sát, và sau đó còn đưa ra nhiều lời khai gian dối để che dấu tung tích của Lao.

Trung Quốc: Nữ sát nhân hàng loạt bị bắt sau 20 năm lần trốn
Lao Rongzhi khi bị bắt (Ảnh: Weibo)

Fa nhận tội bắt cóc và sát hại bảy người và bị xử tử vào tháng 12/1999.

Mãi tới thứ Sáu tuần trước (29/11), cảnh sát Trung Quốc mới xác nhận đã bắt giữ Lao tại một trung tâm mua sắm tại tỉnh Phúc Kiến, nơi đối tượng này hành nghề bán đồng hồ đeo tay với một danh tính giả. Việc bắt giữ Lao nằm trong chiến dịch truy quét các đối tượng truy nã đang lẩn trốn, tuy vậy cơ quan điều tra Trung Quốc không tiết lộ họ đã tìm ra đối tượng này bằng cách nào.

Lao gặp Fa Ziying khi mới 19 tuổi và đang là giáo viên tiểu học. Khi đó Fa vừa ra tù sau khi thụ án 8 năm vì tội cướp có vũ khí. Cặp đôi này đã thực hiện nhiều phi vụ tội ác trong vòng ba năm, trước khi Fa bị bắt.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết Lao đã giả làm gái mại dâm để dụ nạn nhân đầu tiên, một người đàn ông họ Hùng, tới một địa chỉ ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây vào năm 1996. Cặp đôi Lao và Fa bị cáo buộc đã cướp trang sức của người đàn ông này, ép ông ta nói địa chỉ nhà riêng trước khi ra tay sát hại nạn nhân.

Sau đó, Lao và Fa tìm tới nhà nạn nhân họ Hùng, cướp tài sản trị giá 200.000 nhân dân tệ và sát hại vợ cùng con gái ba tuổi của người đàn ông.

Một năm sau, cặp đôi này bắt cóc và sát hại hai phụ nữ hành nghề mại dâm, cướp tiền, đồng hồ đeo tay và điện thoại của họ.

Lao và Fa sau đó chuyển tới tỉnh An Huy và tiếp tục gây án tại đây. Theo thông tin của cảnh sát, cặp đôi này dựng một buồng giam trong một căn nhà rồi dụ dỗ một người đàn ông tên Yin tới và giam ông ta tại đây. Fa sau đó dụ một thợ mộc vào ngôi nhà rồi sát hại người này trước mặt Yin để buộc ông ta trả 300.000 nhân dân tệ tiền chuộc.

Vợ của Yin đã báo cảnh sát, và khi Fa tới gặp bà này để lấy tiền chuộc, cảnh sát đã bắn bị thương Fa trong một cuộc đấu súng và bắt giữ hắn. Tuy vậy lúc này nạn nhân Yin đã bị sát hại và Lao Rongzhi đã bỏ trốn.

Yu Xi, luật sư bào chữa cho Fa, nhận định việc đối tượng này không hợp tác với cơ quan điều tra, và sau đó tung ra những thông tin giả đã tạo điều kiện cho Lao trốn thoát.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết Lao đã được chuyển tới nhà tù ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây và sẽ bị xét xử ở đó.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)