Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện

27/09/2022 13:53:34

Các chính trị gia cùng viên phi công đã may mắn sống sót sau khi chiếc trực thăng chở họ đến một điểm vận động tranh cử đã bị vướng vào đường dây điện cao thế và rơi ở bang Minas Gerais, miền đông nam Brazil hôm 21/9.

Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện
Chiếc trực thăng bị rơi tại hiện trường do vướng phải dây điện cao thế.

Một đoạn video được tờ Daily Mail của anh đăng tải ngày 22/9 cho thấy chiếc trực thăng khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bóng ở thành phố Engenheiro Caldas, Đông Nam Brazil thì bất ngờ vướng phải đường dây điện cao thế.

Cú va chạm đã tạo ra một quầng lửa lớn trước khi chiếc máy bay bị rơi xuống đầm lầy. Được biết trên trực thăng thời điểm đó có 4 thành viên bao gồm một thành viên của Quốc hội Brazil, một phó thị trưởng, một thư ký báo chí và phi công đều may mắn sống sót sau khi trực thăng rơi xuống đất.

Cơ quan cứu hỏa địa phương sau đó cho biết đường dây điện bị đứt đã tạo ra một đám cháy lan rộng ở phía dưới.

Sau vụ tai nạn, người dân cũng như quan chức tại khu vực đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và đưa những người gặp nạn lên xe đi cấp cứu.

Theo Daily Mail đăng tải, Nghị sĩ Hercílio Diniz, phó chủ tịch bang Minas Gerais, người đang đi tranh cử đã tự bước ra khỏi đống đổ nát với những vết thương ngoài da và quần áo dính đầy máu trên mặt.

Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện - 1
Ông Hercílio Diniz chảy nhiều máu và có vết thương trên mặt nhưng vẫn có thể tự bước ra khỏi đống đổ nát.

Ông David Barraso, phó thị trưởng thành phố Valadares bị gãy xương sườn và xẹp phổi nên được các nhân viên đưa ra khỏi hiện trường bằng cáng.

Người phi công là Fabiano Rufino cũng bị xẹp phổi nhưng đã được điều trị ổn định tại bệnh viện. Thư ký báo chí Luciano Viana thoát nạn với những vết thương nhẹ và dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện - 2
Người bị thương nặng nhất phải nằm cáng để đến bệnh viện.

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil, chiếc trực thăng là tài sản thuộc công ty cho thuê máy bay Rotorfly Táxi Aéreo, một công ty hàng không địa phương.

Theo truyền thông Brazil đưa tin, Rotorfly Táxi Aéreo cho biết chiếc trực thăng đang ở trong tình trạng tốt do luôn đảm bảo công việc bảo trì định kỳ cần thiết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các máy bay tư nhân bị rơi do vướng dây điện ở Brazil. Tháng 11/2021, Marilia Mendonca, nữ ca sĩ người Brazil từng đoạt giải Grammy cũng đã tử vong sau khi chiếc máy bay chở cô cùng một vài hành khách bị rơixuống thác nước ở bang Minas Gerais, Brazil.

Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện - 3
Chiếc máy bay chở nữ ca sĩ Marilia Mendonca đâm xuống một thác nước bị nghi do vướng dây điện.

Mặc dù nguyên nhân vụ tai nạn sau đó không được tiết lộ tuy nhiên, Công ty điện lực Minas Gerais cho biết chiếc máy bay của Mendonca đã đụng trúng đường dây điện của công ty này.

Hay như gần đây nhất, ngày 25/6, giới chức Brazil cho biết 3 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay hạng nhẹ chở họ bị rơi và bốc cháy ở bang Sao Paulo.

Theo lực lượng cứu hỏa địa phương, vụ tai nạn xảy ra ở gần tuyến đường cao tốc Vicinal Roberto Ferraz de Souza ở thành phố Salto de Pirapora. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin chiếc máy bay gặp nạn do mất tốc độ, va vào đường dây điện và rơi xuống một rừng bạch đàn.

Trực thăng chở phó thị trưởng đi vận động tranh cử bị rơi vì...vướng dây điện - 4
Hiện trường vụ rơi máy bay ở bang Sao Paulo, Brazil, ngày 25/6/2022.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật