Tổng thống Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra con trai ông Biden

20/10/2020 22:33:00

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và công bố thông tin trước ngày bầu cử.

"Chúng ta cần bộ trưởng Tư pháp hành động. Ông ấy phải phải hành động thật nhanh", Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với hãng Fox ngày 20/10, dựa trên một điều tra của New York Post về hoạt động làm ăn của Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Trump kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp William Barr bổ nhiệm quan chức để điều tra con trai ứng viên Biden.

"Đây là vụ tham nhũng lớn cần được đưa ra ánh sáng trước cuộc bầu cử", Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra con trai ông Biden
Ứng viên Joe Biden và con trai Hunter Biden (phải). Ảnh: AP.

Trước đó, New York Post đăng tải bài điều tra cáo buộc Hunter Biden đã giúp tổ chức một cuộc gặp giữa giám đốc điều hành của công ty khí đốt Burisma Holdings của Ukraine với ông Joe Biden khi ông Biden còn đang là phó tổng thống.

Bài điều tra dựa trên các email tìm thấy từ một laptop tại cửa hàng sửa chữa ở Delaware, cho thấy có thể có mối liên hệ với hoạt động tình báo của Nga.

Bài điều tra của New York Post bị chiến dịch tranh cử của ông Biden bác bỏ, với lập luận không có ghi chép về cuộc gặp nói trên trong lịch trình làm việc chính thức.

FBI cũng đang điều tra thông tin liên quan tới bài điều tra của New York Post. Các chuyên gia cho biết sẽ cần thêm thời gian để nhà chức trách xác minh tính xác thực của các email.

Trước đó, Tổng thống Trump đã kêu gọi FBI sớm mở cuộc điều tra với Hunter Biden. Ông Trump cũng tuyên bố ông Biden "xứng đáng ngồi tù" và gọi cả gia đình đối thủ là "gia đình tội phạm có tổ chức".

Bộ Tư pháp Mỹ chưa bình luận về yêu cầu điều tra con trai gia đình Biden của Tổng thống Trump.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)