Tổng thống Trump vẫn chưa qua khỏi giai đoạn nguy hiểm của Covid-19

04/10/2020 13:30:44

Bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Sean Conley cho biết, người đứng đầu nước Mỹ hiện không sốt, sức khoẻ cải thiện nhưng vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm.

Tổng thống Trump vẫn chưa qua khỏi giai đoạn nguy hiểm của Covid-19

Theo Reuters, trong một thông báo được công báo vào tối muộn ngày 3/10 (giờ Mỹ), bác sĩ Conley cho biết: “Tổng thống dành gần hết buổi chiều để làm việc, di chuyển trong phòng bệnh mà không gặp khó khăn gì”.

Trước đó, trong cuộc họp báo vào buổi chiều, bác sĩ Sean Conley từ chối chia sẻ các thông tin chi tiết là Tổng thống Trump sốt cao tới bao nhiêu độ trước khi trở lại bình thường.

Ông Conley nói, các triệu chứng của Tổng thống, gồm ho nhẹ, ngạt mũi và mệt mỏi hiện đã được giải quyết và có tiến triển. Tổng thống không sốt trong 24h qua. Tuy nhiên, ông Trump vẫn phải dùng aspirin – giúp hạ nhiệt cơ thể hoặc làm dịu các triệu chứng trên.

Ông Trump đăng tải một video trên Twitter với thông báo, ông cảm thấy khoẻ hơn nhiều và sẽ sớm trở lại. Tổng thống cũng cho biết, đệ nhất phu nhân Melania Trump hiện vẫn ở Nhà Trắng để chiến đấu với virus corona. “Cô ấy giải quyết nó khá nhẹ nhàng vì trẻ hơn tôi một chút”. Thực tế, bà Melania trẻ hơn chồng 24 tuổi.

Trước đó, các bác sĩ cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều yếu tố khiến ông có nguy cơ gặp biến chứng nếu mắc Covid-19, bao gồm tuổi tác và tình trạng thừa cân.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Lancet hồi tháng 3 cho thấy trong khi tỷ lệ tử vong chung ở người mắc Covid-19 là 1,4%, thì tỷ lệ này là 8,6% đối với những người ở độ tuổi 70. Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ Trung Quốc.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)