Tổng thống Trump tuyên bố 'không bao giờ nhận thua'

24/11/2020 14:44:22

Ông Donald Trump khẳng định việc Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) bắt đầu chuyển giao quyền lực sẽ không khiến ông rút lại các động thái pháp lý với hy vọng đảo ngược kết quả bầu cử.

Trong những thông điệp đăng tải trên Twitter vài giờ sau khi GSA xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực đã bắt đầu, ông Trump gọi đó là "những công việc sơ bộ" và tiếp tục đưa ra những cáo buộc gian lận, dù không đưa ra bằng chứng.

Tổng thống Trump tuyên bố 'không bao giờ nhận thua'

"GSA được phép làm việc sơ bộ với đảng Cộng Hòa thì có liên quan gì tới việc chúng tôi tiếp tục theo đuổi các vụ kiện về cái sẽ trở thành cuộc bầu cử thối nát nhất lịch sử chính trị Mỹ," thông điệp của ông Trump có đoạn.

"Chúng tôi đang tăng hết tốc lực. Chúng tôi sẽ không bao giờ nhận thua trước phiếu bầu giả mạo và 'Dominion'," tổng thống Mỹ viết thêm, nhắc tới công ty sản xuất máy bỏ phiếu mà các luật sư của ông cáo buộc đã có hành vi gian lận.

Trước đó, Emily Murphy, người đứng đầu GSA đã viết thư ông Joe Biden, chính thức công nhận ông là "người chiến thắng rõ ràng" của cuộc bầu cử tổng thống 2020, sau khi bang Michigan xác nhận ông thắng tại đây.

Chiến dịch của ông Trump đệ nhiều đơn kiện tại các bang chiến địa quan trọng, bao gồm Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Nevada trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

Tuy vậy, tòa án tại nhiều bang đã bác bỏ các đơn kiện của ông, trong khi hai bang Michigan và Georgia đã chứng nhận kết quả ông Biden giành chiến thắng. Bang Pennsylvania cũng sẽ sớm chứng nhận kết quả nghiêng về ông Biden, và những động thái này đều được đánh giá sẽ khiến cơ hội đảo ngược tình thế của ông Trump ngày càng thu hẹp.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)