Tổng thống Trump nói sẽ 'không gặp lại người ủng hộ' nếu thua ông Biden

21/09/2020 16:34:31

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/09 nói với người ủng hộ rằng ông sẽ "không bao giờ nói chuyện với họ lần nữa" nếu thất cử vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, bang Bắc Carolina, ông Donald Trump tiếp tục chỉ trích cựu phó tổng thống Joe Biden, gọi ông này là "ứng viên tệ nhất trong lịch sử bầu cử tổng thống."

"Nếu tôi thua ông ta, tôi không biết sẽ làm gì. Tôi sẽ không nói chuyện với các bạn nữa. Các bạn sẽ không bao giờ thấy tôi nữa," ông Trump nói với người ủng hộ tại sự kiện.

Tổng thống Trump nói sẽ 'không gặp lại người ủng hộ' nếu thua ông Biden

Biden sau đó đã đăng tải đoạn quảng cáo dài 10 giây cho biết ông ủng hộ thông điệp của tổng thống Trump.

Trước đó vào năm 2016, ông Trump từng có những phát biểu tương tự khi cạnh tranh với bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống.

"Tôi không nghĩ tôi sẽ thua, nhưng nếu thua tôi không nghĩ các bạn sẽ gặp lại tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ tới Turnberry để chơi golf hay làm gì đó," ông Trump nói tại sự kiện vận động tranh cử ở Maryland hồi tháng 04/2016.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 06, tổng thống Trump từ chối tiết lộ ông sẽ chấp nhận kết quả bầu cử hay không, nếu ông Biden giành chiến thắng.

"Tôi sẽ phải xem xét, tôi sẽ không chỉ nói có, tôi sẽ không chỉ nói không, và lần trước tôi cũng đã không làm vậy," ông Trump nói khi được hỏi về việc liệu ông có chấp nhậ kết quả bầu cử năm nay hay không.

Ông Biden hiện đang dẫn trước tổng thống Trump trong các cuộc trưng cầu dân ý trước bầu cử. Theo trang tin Real Clear Politics, cựu phó tổng thống Mỹ hiện hơn ông Trump trung bình sáu điểm phần trăm ở các cuộc trưng cầu phạm vi toàn quốc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)