Tổng thống Trump nói con trai chỉ nhiễm Covid-19 trong '15 phút'

28/10/2020 09:31:03

Trước đó trong sự kiện vận động tranh cử hôm 15/10, ông Trump từng nói con trai Barron, 14 tuổi, nhiễm virus trong "hai giây".

Tại sự kiện vận động ở Martinsburg, bang Pennsylvannia hôm 26/10, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết con trai Barron của ông chỉ nhiễm "virus corona trong 15 phút" trước khi virus biến mất.

"Tất nhiên, Barron đã nhiễm," ông Trump nói trước đám đông về con trai 14 tuổi, người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hồi đầu tháng.

Tổng thống Trump nói con trai chỉ nhiễm Covid-19 trong '15 phút'
Tổng thống Mỹ Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron (Ảnh: AP)

"Tôi nói, 'Tình hình Barron sao rồi, bác sĩ?', và họ trả lời, 'Thưa ngài, cậu bé đã xét nghiệm dương tính'."

"Chỉ 15 phút sau," ông Trump nói, ông lại hỏi bác sĩ: "Barron giờ sao rồi?"

"Thưa ngài, virus biến mất rồi," ông Trump nhắc lại lời bác sĩ.

Tổng thống Trump dường như muốn sử dụng việc con trai nhanh phục hồi để kêu gọi các trường học tại Mỹ mở cửa trở lại, điều mà các hiệp hội giáo viên lo ngại sẽ khiến họ nhiễm bệnh từ học sinh, sinh viên.

"Chúng ta cần trở lại trường học ở Pennsylvania, các bạn có một thống đốc không muốn chúng ta làm gì ở Pennsylvania," ông Trump nói tiếp.

Trước đó, trong một bài phát biểu tại Des Moines, bang Iowa, ông Trump nói: "Barron Trump, như các bạn đã biết, nhiễm corona 19, virus Trung Quốc. Nó có 20 tên khác nhau, nhưng với tôi corona nghĩa là Italy".

"Trung Quốc là Trung Quốc, và virus tới từ Trung Quốc, do đó nó nhiễm virus Trung Quốc, đúng không?" tổng thống Mỹ nói thêm.

"Và nó chỉ nhiễm virus trong một thời gian ngắn, tôi không nghĩ nó biết bản thân nhiễm bệnh. Bởi nó còn trẻ, hệ miễn dịch rất mạnh và chiến đấu chống lại virus," ông Trump cho biết, bổ sung thêm rằng con trai ông nhiễm bệnh "dường như chỉ hai giây" trước khi xét nghiệm âm tính.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)