Tổng thống Putin vừa bị ám sát hụt?

08/09/2016 10:32:00

Tổng thống Putin không có mặt trên xe khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra. Lái xe tín nhiệm của Tổng thống Nga đã tử nạn.

Tổng thống Putin không có mặt trên xe khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra. Lái xe tín nhiệm của Tổng thống Nga đã tử nạn.

Cú va chạm giữa hai chiếc xe đang chạy với tốc độ cao đã khiến chiếc BMW bẹp đầu, mất kiểm soát, xoay nhiều vòng, bốc khói và lái xe tử vong tại chỗ.

Có thông tin nói rằng chủ thể đăng ký chiếc xe BMW là Hội đồng Liên bang Nga. Lái xe thuộc đội xe của Chính phủ Nga, tới nay đã có 40 năm kinh nghiệm. Còn lái xe chiếc Mercedes bị thương nặng, đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tong thong Putin vua bi am sat hut?
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ để xử lý hiện trường và vụ tai nạn đã gây ra ách tắc giao thông quy mô lớn trên Đại lộ Kutuzovsky. Cảnh sát xác nhận đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Có phân tích cho rằng nếu đó là một vụ tai nạn thông thường sẽ ít được quan tâm chú ý. Nhưng đó lại là một trong những chiếc xe mà Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng, vì vậy, thuyết âm mưu đã nổi lên.

Tuy nhiên, nếu đó là một vụ mưu sát thì có thể nói, những kẻ tổ chức thực hiện quá nghiệp dư vì vị trí mà chiếc Mercedes đâm vào chiếc BMW nhằm đúng chỗ của lái xe.

Hơn nữa, công tác tình báo của chúng cũng quá kém vì chỉ cần qua truyền thông cũng biết khi xảy ra tai nạn, ông Putin không có ở Nga.

Dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc xong, lãnh đạo Nga đã đi Uzbekistan viếng cố Tổng thống Islam Karimov.

Các quan chức Nga gần đây bày tỏ lo ngại về khả năng bảo vệ của những chiếc xe chở tổng thống. Để đảm bảo an toàn cho ông Putin, Nga đã đặt hàng những chiếc ôtô nội địa mới sản xuất được bọc thép hạng nặng, lắp kính chống đạn. Cửa xe mới dày hơn cửa xe thông thường, bên trong có hệ thống cung cấp oxy riêng.

Đội xe mới của ông Putin gồm một chiếc SUV, một chiếc limo, một chiếc sedan, và một chiếc mini-van.

Vụ tai nạn xảy ra không lâu trước khi Tổng thống Putin dự kiến tiếp nhận một chiếc limousine đời mới do Nga sản xuất vào năm sau.

Được biết, chiếc limousine dành cho Tổng thống Putin đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm trong vòng 1 năm qua. Truyền thông Nga và quốc tế trước đó đã đồn đoán nhiều về mẫu xe limousine “cực khủng” dành cho Tổng thống Putin.

Báo điện tử Nga Politonline.ru cho biết, xe dành cho tổng thống được trang bị hệ thống chống đạn tối tân, hệ thống liên lạc và thông tin đặc biệt, các thiết bị chống nghe trộm và bắt sóng, hệ thống sơ tán khẩn cấp. Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống điện tử và hoả lực phòng vệ, cũng như tất cả các trang thiết bị chuyên dụng ưu việt nhất có thể. Đặc biệt, lốp của chiếc xe này vẫn có thể hoạt động cho dù có bị trúng đạn, bình xăng được thiết kế đặc biệt chống cháy nổ.

Tờ báo cũng cho biết, chiếc siêu xe hiện đại này còn được các chuyên gia của dự án tiết lộ có hệ thống tự động dập lửa, các bình dự trữ không khí để chống lại các cuộc tấn công bằng khí độc, kèm theo tủ bí mật chứa các loại vũ khí khác nhau.

Dựa vào những thông tin rò rỉ, giới chuyên gia còn cho rằng, người ngồi trên xe có thể chịu được một vụ nổ hạt nhân ở cấp độ trung bình nhưng ở một khoảng cách nhất định.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Theo An Nhiên (Đất Việt)