Tổng thống Pháp bị ném trứng vào người

28/09/2021 11:10:05

Tổng thống Emmanuel Macron bị một thanh niên ném trứng vào vai khi đang tham gia sự kiện ẩm thực hôm 27/9.

Hôm 27/9, báo Pháp, Lyon Mag, chia sẻ đoạn video quay lại sự việc Tổng thống Emmanuel Macron bị ném trứng khi tham dự hội chợ dịch vụ và thực phẩm SIRHA lên tài khoản Twitter. Video cho thấy quả trứng đập vào vai tổng thống 43 tuổi, sau đó các quan chức bắt giữ một người đàn ông trong đám đông.

Hiện chưa rõ động cơ vụ việc. Florence Lago, phóng viên Lyon Mag, nói cô thấy một nam thanh niên ném trứng về phía ông Macron nhưng không nghe thấy anh ta nói gì. Các nhân viên an ninh lập tức áp giải thủ phạm ra khỏi hiện trường. Một phát ngôn viên của Điện Elysée, người đi cùng Macron thời điểm đó, nói trên CNN rằng vụ việc đang bị thổi phồng quá mức. "Tổng thống đi bộ bên trong hội chợ khoảng hai giờ. Ông ấy được chào đón nồng nhiệt và mọi thứ đều ổn. Không có gì để nói về sự việc đó bởi nó không làm gián đoạn hoạt động của Tổng thống. Tôi đứng bên cạnh ông ấy và có thể nói không có câu chuyện nào để chia sẻ cả", người này phát ngôn.

Đây không phải lần đầu tiên ông Macron bị ném trứng. Năm 2017, khi còn là ứng viên tranh cử ghế Tổng thống, ông cũng bị ném trứng vào đầu. Hồi tháng 6, nhà lãnh đạo Pháp bị một người đàn ông tát vào mặt khi đang nói chuyện với người dân trong chuyến thăm khu vực Đông Nam nước Pháp. Đội ngũ an ninh nhanh chóng can thiệp, kéo Tổng thống ra khỏi hàng rào chắn, đồng thời khống chế kẻ tấn công.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)