Tổng thống Mỹ Donald Trump bàng hoàng trước hình ảnh túi thi thể ở bệnh viện New York

30/03/2020 14:44:19

Trong buổi họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng, ông Donald Trump cho biết rất bàng hoàng khi nhìn thấy những hình ảnh tại bệnh viện Elmhurst ở Queens, New York.

Ông Trump nói trong tuần qua đã thấy trên truyền hình những hình ảnh xe tải đông lạnh ở bên ngoài các bệnh viện để chở thi thể bệnh nhân qua đời vì Covid-19.

Tổng thống Mỹ nói về những chiếc túi chứa thi thể người trên xe tải, và nhấn mạnh ông chưa từng thấy hình ảnh nào đáng sợ như vậy.

Queens là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, với gần 11.000 trường hợp nhiễm bệnh. Thành phố New York tính tới hết ngày 29/03 đã ghi nhận gần 34.000 ca nhiễm và hơn 1.000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bàng hoàng trước hình ảnh túi thi thể ở bệnh viện New York
Ảnh minh họa: AFP/Getty

Trên toàn nước Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 142.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 2.400 trường hợp tử vong.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông lớn lên tại Queens, gần bệnh viện Elmhurst.

"Ở đó có một bệnh viện rất tuyệt vời," ông Trump nói về bệnh viện Elmhurst. "Tôi biết bệnh viện đó, tôi biết nó ở đâu."

"Tôi có thể kể cho mọi người màu sắc bên ngoài như thế nào, kích cỡ cửa sổ bao nhiêu. Tôi biết rất rõ bệnh viện đó," tổng thống Mỹ nói, giọng nghẹn lại.

Nhớ lại hình ảnh về bệnh viện Elmhurst trên truyền hình, ông Trump cho biết đã trông thấy "rất nhiều túi thi thể tại các hành lang."

"Tôi thấy họ đưa những chiếc xe tải tới. Xe tải đông lạnh, bởi họ không thu xếp được chỗ cho các thi thể. Có quá nhiều," ông nói.

Sau đó, tổng thống Mỹ cho biết đã nhìn thấy những hình ảnh tương tự trên truyền hình và tại "những vùng đất xa xôi".

"Tôi chưa từng thấy cảnh tượng như vậy ở đất nước chúng ta. Bệnh viện Elmhurst, thật không thể tin nổi," ông nói.

"Tôi thấy những chiếc xe tải dừng đỗ để tiếp nhận các thi thể, những chiếc xe tải đó dài như Vườn Hồng ở Nhà Trắng, họ đều dừng đỗ để tiếp nhận thi thể," ông Trump nhớ lại.

"Và khi nhìn vào trong bạn sẽ thấy những chiếc túi đen. Các bạn sẽ tự hỏi, 'Có gì trong đó? Đó là bệnh viện Elmhurst, hẳn đây phải là trang thiết bị. Nhưng không phải trang thiết bị, đó là thi thể người. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng như vậy," tổng thống Mỹ nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)