Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ đáp trả 'gấp 1.000 lần' nếu Iran tấn công

15/09/2020 14:33:48

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/09 tuyên bố bất kỳ hành động tấn công nào của Iran cũng sẽ bị đáp trả "mạnh gấp 1.000 lần", sau khi truyền thông Mỹ đưa tin Iran lên kế hoạch trả thù vụ giết tướng Qasem Soleimani.

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn các quan chức giấu tên, nói Iran đang cân nhắc khả năng ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi và kế hoạch này có thể được thực hiện trước cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ đáp trả 'gấp 1.000 lần' nếu Iran tấn công
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AP)

"Theo thông tin báo chí, Iran có thể đang lên kế hoạch ám sát, hoặc hành động tấn công khác, nhắm vào nước Mỹ nhằm trả đũa vụ giết thủ lĩnh khủng bố Soleimani," ông Trump viết trên Twitter.

"Bất kỳ hành động tấn công nào của Iran, với bất kỳ hình thức nào, nhắm vào nước Mỹ sẽ bị đáp trả bằng một vụ tấn công vào Iran mạnh gấp 1.000 lần," tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Căng thẳng giữ Mỹ và Iran đã gia tăng trong thời gian gần đây, kể từ khi ông Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi tháng 05/2018.

Hồi tháng 01, máy bay không người lái của quân đội Mỹ thực hiện vụ tấn công giết tướng Qassem Soleimani tại Baghdad, trong khi Washington cũng đang thúc đẩy việc gia hạn lệnh cấm buôn bán vũ khí với Iran, vốn sẽ bắt đầu hết hiệu lực vào tháng 10 tới, cũng như lệnh cấm của Liên Hợp Quốc đối với nước này.

Tuần trước, Hải quân Iran tuyên bố đã xua đuổi máy bay Mỹ tiến sát khu vực quân đội nước này đang tập trận gần Eo biển Hormuz.

Quân đội Iran cho biết ba máy bay Mỹ đã bị radar của không quân Iran phát hiện khi họ tiến vào khu vực nhận dạng phòng không của nước này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)